Những thói quen tự giết chết tinh trùng, thói quen tự giết chết tinh trùng

Những thói quen tự giết chết tinh trùng

Nguyên nhân lớn nhất của vô sinh nam là do tinh trùng bất thường. Chất lượng và số lượng của tinh trùng có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố liên quan đến lối sống. Dưới đây là những thói quen tự giết chết tinh trùng mà nam giới cần tránh.

Nam giới có thể sản sinh ra hàng triệu tinh trùng trong một ngày, tuy nhiên các tế bào tinh trùng sẽ mất khoảng 75 ngày để phát triển và trưởng thành. Do vậy, nếu bạn có những thói quen làm tổn hại tới tinh trùng sẽ có thể gây nên vô sinh hiếm muộn. Cùng IVF Hồng Ngọc tìm hiểu những thói quen không lành mạnh có nguy cơ “giết chết” tinh trùng để bảo vệ khả năng sinh sản của mình nhé!

Ăn nhiều thịt chế biến sẵn

Một số nghiên cứu của các nhà khoa học trường Đại học Harvard đã phát hiện ra rằng những người đàn ông thường xuyên ăn nhiều thịt chế biến sẵn như thịt xông khói, xúc xích … chỉ có 5.5% lượng tinh trùng bình thường, trong khi tỷ lệ này ở những người ít ăn thịt chế biến là 7.2%. Do vậy, nếu bạn đang muốn nhanh chóng được làm cha, hãy lựa chọn chế độ dinh dưỡng hợp lý, tránh ăn nhiều thịt chế biến sẵn để không gây tổn hại tới tinh trùng.

Những thói quen tự giết chết tinh trùng, thói quen tự giết chết tinh trùng

Nam giới nên hạn chế tiêu thụ các loại thịt chế biến sẵn

Lạm dụng bia rượu

Béo bụng không phải là tác dụng xấu duy nhất mà rượu bia gây nên. Những loại đồ uống này còn có tác dụng tiêu cực hơn tới khả năng sinh sản của nam giới bởi chúng có thể làm giảm nồng độ testosterone, gây ảnh hưởng tới quá trình sản xuất tinh trùng, giảm chất lượng tinh trùng.

Các chuyên gia khuyến cáo nam giới không nên uống quá 3-4 chén rượu mỗi ngày. Hãy tử bỏ hoặc hạn chế bia rượu một cách hợp lý để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của “tinh binh”

Bôi kem chống nắng

Thật bất ngờ nhưng một nghiên cứu mới của Viện Môi trường và Sức khỏe sinh sản Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng, các hóa chất được tim được trong kem chống nắng có thể làm giảm tới 30% khả năng sinh sản của nam giới.

Các chất chống lại tia cực tím như 3OH-BP hoặc BP-2 khi được da hấp thụ có thể ảnh hưởng tới các hormone nam giới. Do vậy, hãy vệ sinh da sạch sẽ, rửa sạch kem chống nắng sau mỗi lần sử dụng.

Những thói quen tự giết chết tinh trùng, thói quen tự giết chết tinh trùng

Các chất 3OH-BP hoặc BP-2 trong kem chống nắng có thể can thiệp tới hormone nam giới

Không quan hệ tình dục

Đây là một trong những thói quen tự giết chết tinh trùng của nam giới. Việc kiêng quan hệ tình dục không những không có lợi mà còn có khả năng làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Các nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Đại học Soroka của Israel đã chỉ ra rằng, đối với những nam giới có số lượng tinh trùng thấp, nếu kiêng giao hợp sẽ có thể làm giảm sự sản sinh tinh trùng. Ngoài ra, ít quan hệ tình dục cũng có nguy cơ gây ra tình trạng tinh trùng bị bất thường về hình dạng.

Sử dụng điện thoại di động và máy tính xách tay

Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng, việc sử dụng điện thoại di động và máy tính xách tay không đúng cách chính là một thói quen tự giết chết tinh trùng ở nam giới. Để máy tính trên đùi hoặc đút điện thoại di động trong túi quần là điều mà các quý ông nên tránh nếu không muốn làm giảm chất lượng, số lượng của “con giống”

Tags: ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...