Những thực phẩm dành cho nam giới yếu tinh trùng, thực phẩm dành cho nam giới yếu tinh trùng

Những thực phẩm dành cho nam giới yếu tinh trùng

Ngoài những yếu tố chính như tình trạng sức khỏe, tuổi tác, thói quen sinh hoạt thường ngày… thì việc sử dụng thực phẩm cũng góp phần ảnh hưởng tới quá trình sản xuất tinh trùng. Cùng tìm hiểu những thực phẩm dành cho nam giới yếu tinh trùng sau đây để gia tăng khả năng sinh sản.

Quả óc chó

Theo công bố gần đây của các nhà khoa học thuộc Đại học California Los Angeles, nếu mỗi ngày một người đàn ông ăn khoảng 75gr hạt óc chó sẽ có tác dụng cải thiện đáng kể chất lượng tinh trùng. Vì hạt óc chó có chứa một lượng khá lớn acid linolenic, và acid omega-3 tự nhiên.

Những thực phẩm dành cho nam giới yếu tinh trùng, thực phẩm dành cho nam giới yếu tinh trùng

Đây là 2 nhóm hóa chất có khả năng cải thiện chất lượng tinh trùng tương đối rõ rệt. Do đó, nam giới ăn nhiều hạt óc chó sẽ sản xuất ra những tinh trùng có tốc độ di chuyển nhanh, khỏe mạnh và chất lượng. Đây là tin vui cho những nam giới yếu tinh trùng đang mong muốn có con.

Trái dứa

Một loại thực phẩm dành cho nam giới yếu tinh trùng mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy là trái dứa. Lượn magie phong phú trong dứa có tác dụng hỗ trợ cơ thể hấp thu hiệu quả các chất như acid ascorbic, biotin và thiamine.

Bên cạnh đó, những nam giới ăn nhiều dứa sẽ được cung cấp một lượng chất xơ, vitamin B1, vitamin C và đồng. Những chất này giúp cơ thể tăng cường khả năng tổng hợp các acid béo, cải thiện hệ miễn dịch, ngăn chặn việc thoái hóa, bổ sung năng lượng, bảo vệ tuyến giáp và tăng chất lượng tinh trùng hiệu quả.

Những thực phẩm dành cho nam giới yếu tinh trùng, thực phẩm dành cho nam giới yếu tinh trùng

Những thực phẩm có nguồn gốc từ động vật tốt cho tinh trùng

Các nhà khoa học cho biết, việc tiêu thụ hợp lý một số loại thức ăn có nguồn gốc từ động vật sẽ rất tốt cho quá trình sản xuất tinh trùng. Danh sách những thực phẩm dành cho nam giới yếu tinh trùng dưới đây sẽ giúp các quý ông cải thiện được chất lượng “con giống” hiệu quả.

– Thịt đỏ: Nhóm thực phẩm này rất giàu vitamin A và protein, có tác dụng tăng cường đề kháng và bổ sung năng lượng cần thiết cho cơ thể. Hãy bổ sung thêm những loại thực phẩm như thịt bò, thịt cừu, thịt hươu… để tốt cho sức khỏe và “tinh binh”.

– Thịt trắng: Bao gồm thịt gia cầm như thịt gà, vịt, ngan, chim sẻ, chim cút… Nhóm thịt trắng có công dụng tăng cường khả năng sinh lý ở nam giới.

– Hải sản: Theo các nghiên cứu khoa học, phần lớn hải sản đều có công dụng lớn trong việc bồi bổ khả năng sinh sản cho nam giới. Các quý ông hãy thường xuyên bổ sung những thực phẩm như hàu, nhím biển, sò, tôm, ngao… vừa giúp cải thiện chất lượng tinh trùng lại vừa nâng cao khả năng sinh lý.

Những thực phẩm dành cho nam giới yếu tinh trùng, thực phẩm dành cho nam giới yếu tinh trùng

Bên cạnh việc tăng cường những thực phẩm có lợi cho tinh trùng, nam giới nên xây dựng cho mình lối sống lành mạnh (hạn chế rượu, bia, thuốc lá, tránh tiếp xúc môi trường hóa chất độc hại…), thăm khám nam khoa định kỳ để bảo vệ sinh khỏe sinh sản và phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường liên quan tới hệ thống sinh dục. Từ đó có các biện pháp phòng ngừa và điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng tới cơ hội làm cha.

Tags: , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...