Những thực phẩm dễ gây vô sinh nam, vô sinh nam

Những thực phẩm dễ gây vô sinh nam

Thói quen ăn uống hàng ngày không chỉ ảnh hưởng tới vấn đề cân nặng hay sức khỏe cơ thể bạn mà nó còn là nguy cơ tiềm ẩn gây vô sinh cho nam giới.

Tỷ lệ vô sinh trong cuộc sống hiện đại đang tăng cao tới mức báo động. Ngoài nguyên nhân do những yếu tố bẩm sinh thì còn có sự góp phần của những tác động từ bên ngoài như môi trường làm việc, thói quen sinh hoạt… Trong đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã có nghiên cứu cho thấy rằng chế độ ăn uống cũng có ảnh hưởng đáng kể đến khả năng sinh sản. Dưới đây là những thực phẩm mà các chuyên gia dinh dưỡng thế giới khuyên nam giới nên tránh để không rơi vào bi kịch vô sinh hiếm muộn:

Rượu bia và cà phê

Rượu, bia và cà phê đứng đầu danh sách thực phẩm và đồ uống dễ gây vô sinh ở cả nam và nữ. Đây là những thức uống có chứa chất gây kích thích hệ thần kinh giao cảm nhưng lại làm suy giảm sự cương cứng của dương vật. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chất caffeine khiến tinh trùng vận động yếu đi.

Những thực phẩm dễ gây vô sinh nam, vô sinh nam

Hạn chế sử dụng rươu bia, thuốc lá và cà phê để tránh ảnh hưởng tới tinh trùng

Đặc biệt, nếu nam giới uống nhiều rượu bia trong thời gian dài sẽ dễ bị suy thận, tinh thần và sức lực suy giảm, ảnh hưởng tới chất lượng quan hệ tình dục. Ngoài ra, rượu còn được chứng minh là yếu tố làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng đồng thời gia tăng những tinh trùng bất thường.

Các món rán, chiên nướng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những món ăn chiên nhiều dầu mỡ hoặc nướng ở nhiệt độ cao đều sản sinh ra một chất gọi là Acrylamide. Đây là chất dễ gây ung thư và còn làm ảnh hưởng xấu tới quá trình sản sinh tinh trùng của nam giới, khiến chất lượng và số lượng tinh trùng giảm.

Những thực phẩm dễ gây vô sinh nam, vô sinh nam

Ăn nhiều đồ nướng hay chiên rán dễ làm giảm số lượng tinh trùng của nam giới

Đậu và những sản phẩm từ đậu

Đã có nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy rằng, đậu và những chế phẩm từ đậu có tác động tiêu cực tới hệ thống sinh sản của nam giới, tiêu biểu nhất là chất lượng tinh trùng. Bởi trong đậu có chứa hàm lượng lớn isoflavone sẽ ảnh hưởng tới sự cân bằng hormone nam. Ngoài ra, có một vài kết quả nghiên cứu chỉ rõ, những nam giới ăn đậu phụ nhiều có nguy cơ bị rối loạn cương dương cao hơn gần 4 lần so với người khác.

Trà sữa trân châu

Phần lớn trà sữa trân châu hiện đang bán ngoài thị trường có thành phần chủ yếu là dầu thực vật đã được hydro hóa. Thực chất đây là một dạng acid béo không no. Nếu uống quá nhiều trà sữa trân châu đồng nghĩa với việc hấp thu một lượng lớn acid không bão hòa, làm giảm khả năng sản xuất hormone nam và ảnh hưởng tới quá trình phát triển của tinh trùng.

Những thực phẩm dễ gây vô sinh nam, vô sinh nam

Trà sữa trân châu không tốt cho sức khỏe sinh sản của nam giới

Cật lợn

Một trong những món ăn được xếp vào thực phẩm nguy cơ dễ gây vô sinh nam đó là cật lợn. Theo một nghiên cứu gần đây của Đài Loan, trong cật lợn có chứa kim loại nặng Cadmium, nếu ăn nhiều có thể dẫn đến tình trạng tổn thương nhiễm sắc thể và khó thụ tinh.

Tags: ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...