Những triệu chứng vô sinh hiếm muộn ở nữ giới, vô sinh hiếm muộn ở nữ giới

Những triệu chứng vô sinh hiếm muộn ở nữ giới

Hiện nay, tỷ lệ vô sinh hiếm muộn ở nữ giới ngày càng gia tăng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc nắm bắt các triệu chứng cơ bản sẽ giúp bạn phát hiện sớm và có được phương pháp điều trị kịp thời.

Không phải tất cả dấu hiệu vô sinh nữ đều có biểu hiện rõ ràng về mặt thể chất, tuy nhiên, chị em có thể tham khảo một vài triệu chứng cơ bản sau đây để đề cao cảnh giác và đi thăm khám kịp thời.

Kinh nguyệt có nhiều biểu hiện lạ

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn ở mức tương đối đều đặn thì bạn có sức khỏe sinh sản tốt. Ngược lại, nếu chu kỳ kinh nguyệt không ổn định, thường xuyên quá dài hoặc quá ngắn thì cần phải gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời. Đó có thể là một biểu hiện của các bệnh như u xơ tử cung, dị dạng tử cung, buồng trứng đa nang, rối loạn hormone…

Những triệu chứng vô sinh hiếm muộn ở nữ giới, vô sinh hiếm muộn ở nữ giới

Cần thăm khám ngay khi kinh nguyệt có biểu hiện lạ

Ngoài ra, nếu lượng máu trong một chu kỳ kinh nhiều và kéo dài hơn 7 ngày thì cũng là cảnh báo nguy cơ vô sinh. Các chị em nên chú ý, nếu kinh nguyệt vón cục và có màu đen sẫm có thể là mắc một số bệnh nhiễm trùng làm giảm khả năng thụ thai. Do vậy, cần đến ngay các cơ sở chuyên khám phụ khoa uy tín để có biện pháp điều trị sớm nhất.

Tuyến vú kém phát triển

Khi đến tuổi trưởng thành, nội tiết tố estrogen tác động mạnh mẽ khiến vùng ngực nữ giới hoàn thiện và lớn dần lên. Đối với trường hợp trên 18 tuổi mà tuyến vú không phát triển thường là do thiếu estrogen. Điều này cũng có nghĩa là buồng trứng hoạt động kém và khả năng thụ thai không cao.

Rối loạn nội tiết

Rối loạn nội tiết xảy ra khá phổ biến và là một trong những nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nữ giới. Đây là tình trạng hoạt động mất cân bằng của hormone do một số nguyên nhân chính như hàm lượng estrogen quá cao, chế độ ăn uống không khoa học, thường xuyên lo lắng căng thẳng…

Một vài dấu hiệu của tình trạng rối loạn nội tiết tố như stress kéo dài, da dầu, mụn trứng cá mạn tính, nhiều tóc tăng trưởng không phải do yếu tố di truyền… có thể là biểu hiện của hội chứng buồng trứng đa nang dễ gây vô sinh nữ giới.

Những triệu chứng vô sinh hiếm muộn ở nữ giới, vô sinh hiếm muộn ở nữ giới

Stress kéo dài gây ảnh hưởng tới nội tiết tố nữ

Khí hư ra bất thường

Trong điều kiện bình thường thì dịch tiết âm đạo có công dụng bôi trơn, giữ ẩm bảo vệ âm đạo và tạo điều kiện thuận lợi để tinh trùng đi vào tử cung. Thông thường, dịch âm đạo có màu trắng như lòng trắng trứng không có mùi hoặc có thể hơi tanh. Tuy nhiên, nếu phát hiện dịch âm đạo có màu lạ (xanh, vàng…) và mùi hôi chính là dấu hiệu của bệnh phụ khoa cần phải điều trị kịp thời, nếu không có thể gây vô sinh vĩnh viễn ở nữ giới.

Tình trạng khí hư ra bất thường kèm theo đau rát âm đạo có thể là triệu chứng của các bệnh lý như viêm vùng chậu, viêm loét cổ tử cung, viêm âm đạo… Khi nhận thấy các dấu hiệu này, chị em cần khám sản phụ khoa càng sớm càng tốt để tránh bệnh phát triển nặng thêm, gây ảnh hưởng tới việc thụ thai.

Tags: ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...