Những vật dụng quen thuộc có thể gây vô sinh hiếm muộn

Những đồ vật vốn gần gũi với chúng ta tưởng chừng như vô hại nhưng đôi khi lại chính là nguyên nhân có thể khiến bạn bị hiếm muộn, vô sinh.

Xà phòng và lăn khử mùi

Một thành phần kháng khuẩn và kháng nấm có trong xà phòng và lăn khử mùi được gọi là triclosan có liên quan đến chứng hiếm muộn. Triclosan đã được chứng mình là có thể làm rối loạn các kích thích tố trong cơ thể những người sử dụng nó thường xuyên.

nhung-vat-dung-gay-vo-sinh-1

Máy tính xách tay

Bên cạnh những lợi ích mà một chiếc máy tính xách tay có thể mang lại cho bạn thì cũng nên cân nhắc các tác hại nó có thể mang lại. Các nhà khoa học đã cảnh báo rằng, những người sử dụng máy tính xách tay thường xuyên sẽ có nguy cơ mắc chứng hiếm muộn cao hơn.

Nguyên nhân là do chúng ta có thói quen đặt máy tính xách tay trên đùi khi làm việc và thói quen này có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của nam giới, thậm chí dẫn tới vô sinh nam.

Quần lót thời trang

Đối với phụ nữ, những chiếc quần lót thời trang tuy quyến rũ nhưng lại là nỗi kinh hoàng của “vùng tam giác”. Theo nhiều nghiên cứu, tỉ lệ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ có thói quen sử dụng quần lót thời trang cao hơn những người dùng quần lót cotton nhiều lần. Các bệnh này nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến việc khó thụ thai, thậm chí là vô sinh.

nhung-vat-dung-gay-vo-sinh-2

Đối với nam giới, các loại quần lót dù là cotton nhưng nếu quá chật cũng có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản và làm giảm chất lượng tinh trùng.

Chảo chống dính

Chảo không dính được xem là dụng cụ nhà bếp tiện lợi và thân thiết của mọi nhà. Tuy nhiên, chúng lại có ảnh hưởng đến việc thụ thai. Theo đó, lớp phủ không dính có chứa hóa chất có tên là perfluorooctanoic acid (PFOA ), đây là một chất có liên quan đến vấn đề hiếm muộn.

Trên thực tế, nhiều dữ liệu nghiên cứu cho thấy những phụ nữ có nồng độ PFOA trong máu cao hơn thường phải trải qua giai đoạn thụ thai và mang thai khó khăn hơn.

Điện thoại di động

Trong đời sống hiện đại ngày nay, chiếc điện thoại di động trở nên cần thiết hơn cả. Không còn bàn cãi về tính tiện ích của thứ vật dụng này. Mặc dù các nhà khoa học vẫn đang tranh cãi về khả năng có thể gây vô sinh của điện thoại di động nhưng hầu hết chuyên gia chăm sóc sức khỏe sinh sản tại các nước phát triển đều khuyến cáo không nên giữ điện thoại di động trong túi quần.

nhung-vat-dung-gay-vo-sinh-3

Một số nghiên cứu lâm sàng cho biết khi đặt nam giới đặt điện thoại gần vùng bẹn, bức xạ phát ra có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của họ.

Thức ăn đóng hộp

BPA (hoặc bisphenol A) là một hóa chất thường được tìm thấy trong nhựa cứng, được sử dụng để làm nhiều loại hộp đựng thức ăn và chai nước, cũng như trong các lớp lót của lon nhôm. Trong khi đó, nhiều nghiên cứu đã cho thấy mức độ BPA trong nước tiểu của nam giới càng cao thì số lượng tinh trùng của họ càng thấp hơn.

Một nghiên cứu khác cũng phát hiện ra rằng phụ nữ có lượng hóa chất BPA trong máu gấp đôi mức an toàn thì chỉ 50% số trứng trong cơ thể họ có thể thụ tinh được. Ngoài ra, các nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra mối liên hệ giữa mức độ BPA và hội chứng buồng trứng đa nang ở nữ giới.

Tags: ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...