PGD/Microarray: Cơ hội đổi đời cho các cặp hiếm muộn, đổi đời cho các cặp hiếm muộn

PGD/Microarray: Cơ hội đổi đời cho các cặp hiếm muộn

Thụ tinh ống nghiệm (IVF) là phương pháp điều trị vô sinh phổ biến hiện nay với tỷ lệ thụ thai khoảng 30-40%. Và để tăng khả năng thành công, các nhà khoa học đã nghiên cứu phát triển kỹ thuật chẩn đoán di truyền tiền chuyển phôi (PGD và Microarray) như một cơ hội đổi đời cho các cặp hiếm muộn.

Quy trình điều trị vô sinh với kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm đòi hỏi trải qua nhiều bước liên tục, tương đối phức tạp và thống nhất hoàn thiện giữa các khâu nhằm tạo được phôi chất lượng tốt nhất có khả năng thụ thai sau khi được cấy vào buồng tử cung. Tiêu chí đánh giá chất lượng phôi trước khi chuyển bao gồm: hình thái phôi, sự phát triển và bộ nhiễm sắc thể.

Trong đó, phôi tốt là cần phải có khả năng làm tổ cao và ít nguy cơ mang nhiễm sắc thể bất thường. Các phôi mang khuyết tật về gene di truyền thường khó có thể thụ thai thành công hoặc bị đào thải qua hiện tượng sảy thai hoặc khiến em bé sau này mang những dị tật bẩm sinh.

PGD/Microarray: Cơ hội đổi đời cho các cặp hiếm muộn, đổi đời cho các cặp hiếm muộn

Để tăng tỷ lệ thụ thai thành công, trước tiên cần chọn được phôi thai khỏe mạnh. Khi đó, phương pháp chẩn đoán di truyền tiền chuyển phôi PGD chính là giải pháp phù hợp cho vấn đề này. Được giới thiệu lâm sàng vào năm 1995, PGD giúp đánh giá phôi được tạo ra từ kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm, xem chúng có khỏe mạnh và phát triển bình thường hay không.

PGD có thể tìm ra những bất thường nhiễm sắc thể trong các phôi qua việc kiểm tra 5 cặp nhiễm sắc thể (13, 18, 21, 22, 23). Từ đó lựa chọn ra những phôi hoàn thiện nhất về chất liệu di truyền để chuyển vào buồng tử cung, tăng tỷ lệ thụ thai thành công lên cao, giúp em bé chào đời trong trạng thái khỏe mạnh, tránh được các dị tật di truyền. Kỹ thuật này có thể thay thế hoàn toàn phương pháp chọc ối hay sinh thiết gai nhau.

PGD/Microarray: Cơ hội đổi đời cho các cặp hiếm muộn, đổi đời cho các cặp hiếm muộn

Một bước phát triển vượt bậc nữa trong kỹ thuật chẩn đoán di truyền tiền chuyển phôi là sự ra đời của Microarray. Đây là phương pháp phân tích mới về tình trạng nhiễm sắc thể của phôi với khả năng kiểm tra và sàng lọc toàn diện được 23 cặp nhiễm sắc thể thay vì 5 cặp như ở kỹ thuật PGD. Hơn nữa, Microarray sẽ đánh giá phôi thai khi được 5 ngày tuổi nên mang lại kết quả chính xác hơn, cho cơ hội mang thai thành công cao hơn đồng thời không gây bất lợi nào cho sự phát triển của phôi.

Thực tiễn đã chứng minh, các kỹ thuật PGD và Microarray có thể phát hiện được các dị tật ở cả trứng lẫn phôi, kiểm tra và loại trừ được tới 2000 dị tật di truyền, giúp em bé sinh ra khỏe mạnh, không mắc khuyết tật bẩm sinh như Down, Fragie X, teo cơ Duchenne, thần kinh chậm phát triển, máu khó đông, Huntington…

PGD/Microarray: Cơ hội đổi đời cho các cặp hiếm muộn, đổi đời cho các cặp hiếm muộn

Hiện nay, bệnh nhân hiếm muộn cần điều trị vô sinh bằng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản (IVF, ICSI…) sẽ có thêm hy vọng thành công nhờ kết hợp với phương pháp sàng lọc tiền chuyển phôi PGD/Microarray. Bệnh viện Hồng Ngọc liên kết với các bệnh viện Thái Lan như Jetanin, Phyathai 2, BNH và Samitivej sẽ tạo cơ hội và điều kiện thuận lợi nhất để giúp các cặp đôi vô sinh được tiếp cận với những kỹ thuật điều trị tiên tiến này.

Tags: , , , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...