Phát hiện mới – virus gây vô sinh có thể lây nhiễm qua nụ hôn

Mới đây, một nghiên cứu khoa học đã công bố kết quả khiến nhiều người phải ngỡ ngàng khi kết luận rằng virus gây vô sinh có thể bị lây nhiễm qua nụ hôn.

Các nhà khoa học đang làm việc tại Đại học Ferrara (Italia) đã thực hiện một nghiên cứu về bệnh vô sinh. Và trong kết luận của mình, họ đã chỉ ra rằng có một mối liên hệ đầy ngạc nhiên giữa nụ hôn và bệnh vô sinh.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra tử cung của những phụ nữ mắc chứng vô sinh mà căn bản không thể giải thích (hay còn được gọi là vô sinh nguyên phát không có lí do) và phát hiện thấy rằng 43% trong số họ đều bị nhiễm loại virus HHV-6A.

virus-gay-vo-sinh-o-nu-gioi-5

Virus HHV-6 là nguyên nhân gây ra bệnh mụn giộp ở người. Đối với những phụ nữ có khả năng sinh sản bình thường thì loại virus này không phát triển được ở trong tử cung của họ.

Theo thống kê, hiện có khoảng 6% phụ nữ trong độ tuổi 15-44 trên thế giới mắc phải chứng vô sinh. Trong đó, khoảng 1/4 số ca bị vô sinh nhưng không được lý giải nguyên nhân rõ ràng. Cũng chính vì điều này mà rất nhiều phụ nữ bị vô sinh đã phải điều trị rất tốn kém nhưng vẫn không có hiệu quả hay vẫn vô phương cứu chữa.

virus-gay-vo-sinh-o-nu-gioi-1

Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể xác định nơi tập trung chủ yếu của virus HHV-6A và chúng cũng không được phát hiện thấy ở trong máu hay nước bọt. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là nếu loại virus này nằm trong tuyến nước bọt của con người thì chúng có thể lây nhiễm sang nhau khi hôn.

Trước đây, virus HHV-6A đã từng được tìm thấy ở những người đàn ông bị mắc chứng vô sinh. Tuy nhiên, đối với phụ nữ thì chưa có loại virus cụ thể nào được kết luận một cách thuyết phục về mối liên quan với hiện tượng vô sinh ở nữ giới.

virus-gay-vo-sinh-o-nu-gioi-2

Sự nghiên cứu và phát hiện về con đường, khả năng lây truyền của virus HHV-6A gây vô sinh thông qua nụ hôn (virus truyền vào tuyến nước bọt và lây qua nụ hôn) đã chính thức mở ra một chương mới trong các nghiên cứu khoa học về căn bệnh vô sinh ở con người.

Đồng thời, phát hiện này cũng sẽ là tiền đề và cơ sở căn bản cho những nghiên cứu vô sinh ở nữ giới sau này khi tìm kiếm mối liên hệ giữa hiện tượng vô sinh với sự lây truyền virus.

Không chỉ vậy, phát hiện này còn góp phần đưa ra các hướng nghiên cứu mới về giải pháp điều trị vô sinh cho các phụ nữ bị mắc chứng vô sinh không tìm được lý do – điều mà từ trước đến nay nền y học vẫn đang phải bó tay.

Tags: , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...