ICSI

Sự ra đời của các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại đánh dấu bước tiến quan trọng của ngành sản khoa và là điểm tựa cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Trong số đó, điều trị vô sinh bằng phương pháp ICSI được đánh giá cao khi áp dụng với trường hợp vô sinh do nam giới.

Kỹ thuật ICSI là gì?

ICSI (Intra-Cytoplasmic Sperm Injection) tức là tiêm tinh trùng vào bào tương trứng. Kỹ thuật này là thao tác khá tinh vi khi mà phải tiêm trực tiếp 1 tinh trùng duy nhất vào 1 bào tương trứng để tạo phôi thai. Sau đó, phôi này được chuyển đến tử cung của người phụ nữ để phát triển hình thành thai nhi.

Nếu như kỹ thuật IVF cần kết hợp trứng với rất nhiều tinh trùng thì ICSI chỉ cần lựa chọn một tinh trùng khỏe mạnh nhất, di chuyển nhanh nhất để tiêm trực tiếp vào noãn trứng. Bởi vậy mà phương pháp này cho hiệu quả thụ thai cao.

ICSI

Kỹ thuật ICSI mang lại hiệu quả thụ thai cao

Những trường hợp áp dụng phương pháp ICSI

ICSI ra đời như một giải pháp giữ lửa hy vọng và giúp các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn có thêm cơ hội được trải nghiệm giây phút làm cha mẹ thiêng liêng. Kỹ thuật này mang lại hiệu quả điều trị cao và thích hợp với các đối tượng sau:

– Tinh trùng của người chồng ít, chất lượng kém, nhu động kém nên không thể bơi đến kết hợp được với trứng của người vợ.

– Tinh trùng có hình dáng bất thường.

– Nam giới gặp tình trạng rối loạn cương dương, xuất tinh ngược, không thể xuất tinh được.

– Người vợ và người chồng có kháng thể tinh trùng.

– Tinh dịch đồ hoàn toàn bình thường nhưng trứng và tinh trùng không thể kết hợp với nhau.

– Đã từng thực hiện kỹ thuật IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) không thành công.

Quy trình điều trị vô sinh bằng phương pháp ICSI

Phương pháp ICSI thực chất là kỹ thuật hỗ trợ cho trứng và tinh trùng thụ tinh trong điều kiện thuận lợi nhất. Các bước tiến hành ICSI diễn ra cũng tương tự như đối với phương pháp IVF (thụ tinh trong ống nghiệm). Sau khi có các kết quả xét nghiệm ở cả 2 vợ chồng và đưa ra được phác đồ điều trị, người vợ sẽ được tiêm kích trứng. Quá trình theo dõi tiếp theo bằng các xét nghiệm nội tiết và siêu âm đến khi trứng trưởng thành, sẽ chọc hút noãn. Với kỹ thuật ICSI, việc xử lý trứng của người vợ không giống với kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm thông thường. Cùng thời điểm đó, tinh trùng của người chồng sẽ được lấy và xử lý đặc biệt nhằm lựa chọn ra những tinh trùng khỏe mạnh và có khả năng di chuyển tốt nhất.

ICSI

Các bước tiến hành phương pháp ICSI cũng tương tự như IVF

Vì kích thước rất nhỏ nên việc tiêm trực tiêp tinh trùng vào trứng cần được tiến hành dưới kính hiển vi có khả năng phóng đại hàng trăm lần và mất tới 4-6 tiếng đồng hồ. Khoảng 2 ngày sau khi thụ tinh sẽ thực hiện chuyển cấy phôi vào buồng tử cung của người vợ.

Địa chỉ điều trị vô sinh bằng phương pháp ICSI hiệu quả

ICSI là kỹ thuật rất tinh vi nên để thụ thai thành công, bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn giỏi, kỹ thuật tốt, kinh nghiệm dày dặn và thật tỉ mỉ khéo léo. Ngoài ra, tuổi tác của người vợ và tình trạng tinh trùng kém của người chồng sẽ ảnh hưởng tới nguy cơ dị tật bẩm sinh đối với đứa trẻ. Nhằm khắc phục được những khuyết điểm đó và mong muốn mang lại cho bệnh nhân dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã hợp tác với các bệnh viện Thái Lan chuyên về điều trị vô sinh hiếm muộn như Samitivej, Jetanin, Phyathai 2 và BIC của BNH.

ICSI

Con cái là món quà vô giá đối với mỗi người

Theo đó, mỗi trường hợp bệnh nhân sẽ được các bác sĩ sản khoa hàng đầu của Hồng Ngọc và Thái Lan cùng hội chẩn, rồi đưa ra phác đồ điều trị tối ưu. Toàn bộ các bước thăm khám, tư vấn và kích trứng đều được thực hiện tại Việt Nam, bệnh nhân sẽ sang Thái Lan một lần duy nhất để chọc hút trứng và chuyển phôi. Mỗi phác đồ sẽ có các bác sĩ Việt Nam và Thái Lan theo dõi sát sao. Đặc biệt, đối với những trường hợp lo lắng về dị tật bẩm sinh của thai nhi, bác sĩ Thái Lan sẽ hỗ trợ sử dụng kỹ thuật PGD và Micro Array nhằm sàng lọc loại bỏ tới 2000 loại bệnh di truyền, giúp đứa trẻ sinh ra được khỏe mạnh và hoàn thiện nhất.

Tags: , , , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...