sàng lọc tiền chuyển phôi pgd/micro array

PGD/ MICRO ARRAY

Hứa hẹn mang lại nhiều hy vọng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn muốn có con nhờ IVF, kỹ thuật sàng lọc phát hiện sớm dị tật thai nhi PGD/Microarray sẽ giúp làm giảm nỗi lo lắng về nguy cơ sinh ra những em bé mang bất thường di truyền.

PGD/Microarray là gì?

PGD là kỹ thuật chẩn đoán di truyền tiền chuyển phôi tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ này thường được ứng dụng vào các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản ICSI, IVF nhằm tăng cao khả năng thụ tinh thành công đồng thời loại bỏ nguy cơ mắc các dị tật bẩm sinh liên quan đến di truyền và rối loạn nhiễm sắc thể cho thai nhi. Kỹ thuật này được tiến hành bằng cách sinh thiết 1 phôi bào khi phôi được 3-5 ngày từ thụ tinh ống nghiệm. Bác sĩ sẽ thực hiện một loạt xét nghiệm, phân tích di truyền để loại trừ các phôi lỗi.

Đây chính là giải pháp hiệu quả làm giảm nỗi lo thai nhi dị tật bẩm sinh của các cặp vợ chồng hiếm muộn hoặc những gia đình có người mắc bệnh di truyền. Hiện nay, kỹ thuật PGD đã được tiếp thêm sức mạnh nhờ thử nghiệm Microarray, cho phép phát hiện sớm và loại trừ tới 2000 dị tật di truyền, đảm bảo cho thai nhi khỏe mạnh hoàn hảo nhất.

sàng lọc tiền chuyển phôi, pgd/micro array

Kỹ thuật PGD/Microarray

Ưu điểm của kỹ thuật PGD/Microarray

Nếu như PGD giúp đánh giá 5 cặp nhiễm sắc thể 13,18,21,22 và 23 thì kỹ thuật Microarray cho phép rà soát và xác định sự bất thường ở tất cả 23 cặp nhiễm sắc thể trên một tế bào duy nhất. Các nghiên cứu khoa học cùng ứng dụng thực tiễn đã chứng minh, kỹ thuật PGD/Microarray có khả năng kiểm tra một số lượng rất lớn các rối loạn trong một gen duy nhất như: Hội chứng Down, bệnh Huntington, bệnh teo cơ Duchenne, hội chứng Fragie X, máu khó đông, xơ nang, thiếu máu hồng cầu hình liềm, thần kinh chậm phát triển…

Ngoài ra, PGD/Microarray cũng cho phép hạn chế nguy cơ sẩy thai, giúp tăng tỷ lệ thành công cho các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

sàng lọc tiền chuyển phôi pgd/micro array

PGD/Microarray là giải pháp giúp loại trừ tới 2000 dị tật bật sinh

Chỉ định áp dụng kỹ thuật PGD/Microarray

Bạn có thể được chỉ định sử dụng công nghệ PGD/Microarray trong khi trải nghiệm quy trình thụ tinh ống nghiệm nếu như bạn lo lắng về các vấn đề sau:

– Một trong hai vợ chồng có bệnh lý di truyền, gia đình có người mắc dị tật bẩm sinh.

– Đã có một đứa con mắc dị tật bẩm sinh

– Đã từng sẩy thai vì sự ảnh hưởng của bệnh di truyền

– Phụ nữ trên 38 tuổi.

PGD/Microarray – hy vọng mới cho điều trị vô sinh bằng IVF

Những bất thường về nhiễm sắc thể thường ảnh hưởng tới tỷ lệ thành công của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), dễ dẫn đến tình trạng cấy ghép phôi thai thất bại, sẩy thai và em bé ra đời mang nhiều dị tật bẩm sinh. Được xem là một trong những bước đột phá lớn trong lĩnh vực khảo sát chất lượng phôi, kỹ thuật sàng lọc tiền chuyển phôi PGD/Microarray sẽ đưa ra phương thức chọn lọc sâu và kỹ hơn, giúp xác định và loại trừ tất cả nhiễm sắc thể bất thường. Những phôi phát triển bình thường về cả hình thái lẫn di truyền sẽ được lựa chọn để cấy ghép, đảm bảo tăng khả năng thụ thai thành công, đồng thời giảm thiểu nguy cơ đa thai, loại trừ các dị tật bẩm sinh cho em bé.

sàng lọc tiền chuyển phôi pgd/micro array

PGD/Microarray giúp em bé sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh

PGD/Microarray là kỹ thuật đòi hỏi các chuyên gia có trình độ chuyên môn và kỹ thuật giỏi về phôi học và phân tích di truyền đồng thời yêu cầu hệ thống trang thiết bị đi kèm phải thật tiên tiến hiện đại. Kèm theo một số rào cản khác nên tại Việt Nam chưa thực hiện được công nghệ này. Bởi vậy, để giúp những cặp vợ chồng chữa vô sinh hiếm muộn có được kết quả điều trị khả quan nhất, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã hợp tác với các bệnh viện danh tiếng hàng đầu Thái Lan (Phyathai 2, Samitivej, Jetanin và BIC của BNH). Trong đó, Phyathai 2 là một trong số ít bệnh viện ở Thái Lan có đủ điều kiện để tiến hành kỹ thuật này.

Tags: , , , , , , , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...