Tăng khả năng thụ thai nhờ yoga 1

Tăng khả năng thụ thai nhờ động tác yoga nhẹ nhàng

Các nhà khoa học đại học Harvard đã công bố nghiên cứu cho thấy các động tác yoga nhẹ nhàng có thể giúp phụ nữ tăng khả năng thụ thai gấp 3 lần so với bình thường.

Yoga là môn thể thao yêu thích của nhiều người vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Bên cạnh tác dụng giảm cân, duy trì vóc dáng, yoga còn giúp bạn tăng khả năng thụ thai nếu chăm chỉ tập luyện thường xuyên. Theo thời gian, bạn sẽ thấy sức khỏe sinh sản được cải thiện đáng kể, tâm trạng cũng thư thái và nhẹ nhàng hơn bởi yoga tác động đến các hormone trong cơ thể, cải thiện sức khỏe vùng xương chậu cũng như điều hòa lưu thông khí huyết vô cùng hiệu quả. Sau đây là 4 động tác yoga nhẹ nhàng bạn có thể luyện tập tại nhà để tăng khả năng thụ thai.

Động tác 1

Đây là động tác yoga nhẹ nhàng giúp người tập giải tỏa cảm giác căng thẳng và lấy lại sự cân bằng sau những ngày làm việc mệt mỏi. Tâm lý là một yếu tố vô cùng quan trọng tác động đến khả năng làm mẹ của người phụ nữ, vì vậy bạn có thể tăng khả năng thụ thai bằng cách chăm chỉ tập luyện động tác này.

Tăng khả năng thụ thai 1

Động tác cải thiện tâm lý và giải tỏa stress hiệu quả

Cách thực hiện: Ngồi trên gót chân, thả lỏng 2 tay. Hít vào thật sâu sau đó thở ra từ từ, kết hợp cúi người về phía trước đến khi chạm vào đầu gối. Hai tay duỗi thẳng ra phía trước sao cho trán chạm xuống mặt thảm. Giữ hơi thở và thả lỏng cơ thể, sau đó lặp lại động tác nhiều lần.

Động tác 2

Tư thế yoga này giúp kích thích hoạt động của hormone sinh sản trong cơ thể, điều hòa khí huyết và tác động tích cực đến chu kỳ kinh nguyệt, tạo điều kiện cho trứng thụ thai với tinh trùng một cách dễ dàng hơn.

Tăng khả năng thụ thai 2

Kích thích hormone và cải thiện hoạt động khung xương chậu

Cách thực hiện: Từ tư thế nằm trên sàn tập, co đầu gối và lấy bàn chân và bàn tay làm trụ nâng phần thân dưới lên, kết hợp hít vào cho đến khi đùi song song với mặt sàn. Giữ tư thế trong khoảng 30 giâu đến 1 phút. Sau đó từ từ thở ra và trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại động tác từ 10 – 20 lần tùy tình trạng sức khỏe.

Động tác 3

Đây là một động tác khó trong bộ môn yoga, nhưng nếu bạn kiên trì tập luyện thì có thể tăng khả năng thụ thai một cách tích cực. Động tác này mang đến tác động kép cho sức khỏe sinh sản của phái nữ, bao gồm cải thiện hoạt động của các cơ vùng chậu và kích thích hoạt động của các hormone.

Tăng khả năng thụ thai 3

Động tác yoga khó giúp tăng khả năng thụ thai

Cách thực hiện: Khi mới bắt đầu tập tư thế này, bạn có thể dựa vào tường để giảm thiểu áp lực trên vùng đầu và cổ. Sau khi đã quen, hãy bắt đầu tập từ tư thế ở động tác 1, sau đó từ từ chống chân lên để cơ thể tạo thành dáng chữ V úp ngược. Hai chân nâng lên cao, đồng thời duỗi thẳng 2 bàn chân. Cố gắng giữ cho lưng thật thẳng và duỗi chân một cách thoải mái kết hợp hít vào nhẹ nhàng. Sau khoảng 10 giây, từ từ co chân trở lại tư thế ban đầu.

Tags: , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...