thụ tinh ống nghiệm, kỹ thuật PGD

Thành công sau hành trình 11 năm gian nan

Sẽ không có thành công nào nếu chưa một lần trải qua thất bại, không có hạnh phúc nào nếu chưa từng khổ đau. Và câu chuyện của chị Ng. trong hành trình tìm lại niềm vui làm mẹ lần 2 này thực sự là một câu chuyện đáng được chia sẻ.

Gian nan một hành trình

Chị Phạm Thị Ng. quê ở Nam Định, sau khi kết hôn, chị và chồng đã sinh hạ được một cô con gái đáng yêu. Vì kinh tế gia đình, nên anh chị chưa thể tiếp tục sinh thêm con ngay được. Tuy nhiên, khi mong muốn có con xuất hiện thì anh chị lại nhận được “hung tin” về vô sinh thứ phát. 11 năm trời ròng rã ngược xuôi Nam Bắc, không nơi nào không có dấu chân anh chị, vậy mà “chuyện vui” vẫn cứ bặt vô âm tín.

thụ tinh ống nghiệm, kỹ thuật PGD

Vợ chồng anh T, chị N (bên trái) trong đợt qua Thái Lan điều trị theo phác đồ của bác sĩ Bệnh viện Phyathai 2

Trường hợp của chị Ng. được Bác sĩ  chẩn đoán chẩn đoán là bị ứ nước vòi trứng và viêm lộ tuyến cổ tử cung. Thêm vào đó, tinh dịch đồ của chồng chị sau khi kiểm tra được bác sĩ nhận định là khá yếu. Nên dù đã tiến hành thụ tinh ống nghiệm 2 lần tại Thành phố Hồ Chí Minh nhưng vẫn không có kết quả gì. Vợ chồng chị lại khăn gói lên đường về quê.

Từ một lần tình cờ

Khi tất cả hy vọng đều tan biến,vợ chồng chị Ng. nén tiếng thở dài và trở lại với cuộc sống thường ngày. Tình cờ được giới thiệu về chương trình tư vấn chữa vô sinh hiếm muộn cùng bác sĩ Thái Lan tại bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, anh chị đăng kí tham gia, và từ đây chị Ng. và chồng lại một lần nữa được tiếp thêm niềm tin và hy vọng về hạnh phúc ở cuối con đường.

thụ tinh ống nghiệm, kỹ thuật PGD

Chị N (thứ 2 từ trái qua) cùng các mẹ bầu khác nhận quà chúc mừng của BV Đa khoa Hồng Ngọc

Tháng 6 năm 2013 anh chị bước vào đợt điều trị vô sinh hiếm muộn đầu tiên theo phác đồ của bác sĩ bệnh viện Phyathai2 Thái Lan và bác sĩ Hồng Ngọc. Song song với việc thực hiện thụ tinh nhân tạo, chị Ng. cũng tiến hành thực hiện PGD theo lời khuyên của bác sĩ. Vì anh chị đã quá tuổi 35 nên việc sàng lọc tiền chuyển phôi sẽ giúp loại bỏ được hơn 2000 tật di truyền, giúp tỉ lệ thành công được nâng cao và đứa bé sinh ra sẽ hoàn toàn khỏe mạnh bình thường.

Trái ngọt của niềm tin

 Không có hạnh phúc nào từ chối mỉm cười với những ai đã thật tâm mong mỏi và cố gắng bám lấy hy vọng. Cuối cùng, niềm hạnh phúc ấy cũng vỡ òa đúng ngày tết độc lập của dân tộc. Ngày 2-9-2014, đứa con trai kháu khỉnh của anh chị ra đời, nặng 3.7 kg. Vậy là ước mơ làm mẹ lần hai của chị Ng. đã được mãn nguyện.

thụ tinh ống nghiệm, kỹ thuật PGD

Bé trai kháu khỉnh và bụ bẫm của anh T. và chị N chào đời đúng ngày 02/09/2014

Có những con đường bằng phẳng đến tận đích đến. Nhưng cũng có những con đường khác chông gai và khó khăn hơn. Nhưng, với những ai kiên trì và vượt qua tất cả những thử thách của con đường thứ 2, khi đến đích mới thấy cảm nhận được đầy đủ giá trị của 2 chữ “Hạnh phúc”.

Hành trình gian nan của chị Phạm Thị Ng. chính thức khép lại sau 11 năm trời ròng rã. Và đằng sau tất cả tất cả nước mắt là trái ngọt của niềm tin và sự kiên trì.

 

Tags: ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...