Thụ thai hiệu quả bằng cách quan sát dịch nhầy tử cung 2

Thụ thai hiệu quả nhờ tăng dịch nhầy tử cung

Theo dõi và làm tăng lượng dịch nhầy tử cung là một cách giúp bạn thụ thai hiệu quả mà không phải can thiệp y khoa phức tạp. Cùng tham khảo trong bài viết sau đây nhé!

Dịch nhầy tử cung là gì?

Thụ thai hiệu quả 4

Dịch nhầy tử cung là dấu hiệu báo hiện tượng rụng trứng – khoảng thời gian thuận lợi trong chu kỳ kinh nguyệt mà bạn có thể thụ thai hiệu quả nhất. Lượng dịch nhầy tử cung cũng là môi trường thuận lợi lý tưởng cho tinh trùng trú ngụ và tiếp cận với trứng để thụ thai thành công. Vì vậy, các bác sĩ sản khoa cho rằng nếu vợ chồng bạn đang có dự định sinh em bé thì hãy để ý đến lượng dịch nhầy tử cung từ ngày cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt.

Cách kiểm tra dịch nhầy tử cung để canh ngày rụng trứng

Bạn có thể dùng khăn giấy mềm khi vệ sinh âm đạo để quan sát màu sắc và lượng dịch nhầy tử cung. Khi thấy lượng dịch nhầy nhiều, đặc và có màu trắng đục như lòng trắng trứng, thì đó là dấu hiệu cho thấy trứng sẽ rụng trong khoảng từ một đến vài ngày nữa. Nếu âm đạo có biểu hiện ẩm ướt hơn bình thường thì ngày rụng trứng cũng đang đến rất gần. Bạn có thể kết hợp quan sát nhiệt độ cơ thể đẻ đánh giá chính xác hơn khả năng thụ thai của mình. Vì nhiệt độ cơ thể sẽ tăng cao hơn vào ngày rụng trứng. Lưu ý rằng, để thụ thai hiệu quả, vợ chồng bạn nên quan hệ vào những ngày trong thời gian này, hoặc muộn nhất là 4 ngày sau khi trứng rụng.

Thụ thai hiệu quả 3

Cách tăng lượng dịch nhầy tử cung

Bên cạnh việc quan sát lượng dịch nhầy tử cung để canh thời điểm rụng trứng, bạn có thể tăng lượng dịch nhầy tử cung để tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng hoạt động bằng cách bổ sung dưỡng chất trong bữa ăn hàng ngày.

Thụ thai hiệu quả 2

3 chất được coi là có lợi cho việc sản sinh dịch nhầy tử cung là oxit nitric, lactobacilli và vitamin C. Các loại rau củ quả chứa nhiều vitamin C là ớt đà lạt, trái cây màu vàng, rau màu xanh đậm… Lactobacilli là loại vi khuẩn tạo môi trường thuận lợi cho chất nhầy tử cung đồng thời duy trì âm đạo khỏe mạnh, chất này có nhiều trong các sản phẩm từ sữa. Còn oxit nitric có tác dụng tăng cường quá trình vận chuyển máu đến cơ quan sinh sản, giúp tăng khả năng rụng trứng. Đây là chất có nhiều trong hành tây, mật ong, gạo nâu, dưa hấu, cá hồi, cam, tỏi, rượu vang đỏ…

Tags: ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...