thực phẩm tốt cho tinh trùng

Thực phẩm tăng cường sức mạnh cho tinh binh

Theo một nghiên cứu mới đây, có đến 1/5 số nam giới gặp vấn đề có liên quan đến mật độ tinh trùng thấp, và có tới 1/6 cặp đôi  đang gặp phải vấn đề khó khăn trong việc mang thai, mà nguyên nhân chính là do số lượng tinh trùng của của chồng thấp và chất lượng kém. Tuy nhiên, theo bà Obert, với chế độ dinh dưỡng phù hợp thì số lượng và chất lượng tinh binh hoàn toàn có thể cải thiện một cách dễ dàng.

Cà chua

Một trong những thực phầm nguồn chứa chất chống oxy hóa lycopene nhiều nhất chính là cà chua. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra được mối quan hệ giữa lycopene và khả năng sinh sản của nam giới. Theo đó, lecopane trong cà chua giúp cải thiện khả năng vận động  cũng như cấu trúc của tinh trùng một cách đáng kể và đồng thời giúp tinh trùng hoạt động mạnh mẽ hơn.

thực phẩm tốt cho tinh trùng

Các chuyên gia cũng khuyên bạn, nên sử dụng cà chua nấu chín hoặc đã được chế biến theo món ăn vì lúc này lượng lycopane trong cà chua đạt được nhiều nhất. Việc kết hợp dầu oliu trong các món ăn với cà chua cũng sẽ giúp cơ thể hấp thụ lycopene tốt hơn.

Quả óc chó

Gần đây Hội sinh sản quốc tế đã thực hiện một nghiên cứu trên quả óc chó. Theo đó, nam giới nếu ăn khoảng 5 đến 7 quả óc chó mỗi ngày sẽ làm gia tăng sức sống,  khả năng vận động cũng như hình thái của tinh trùng (tránh biến dị tinh trùng) nhờ vào axit omega 3 có trong loại quả này.

Hạt bí ngô

Kẽm có rất nhiều trong hạt bí ngô. Đây là một loại hợp chất có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của tinh trùng và đồng thời hỗ trợ quá trình sản xuất testosterone trong cơ thể. Loại hạt này cũng chứa rất nhiều khoáng chất và các loại vitamin khác có lợi cho sức khỏe của con người.

thực phẩm tốt cho tinh trùng

Đậu lăng

Nếu chế độ dinh dưỡng mỗi ngày của nam giới có tỉ lệ axit folic thấp sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến sự gia tăng tỷ lệ các nhiễm sắc thể bất thường trong tinh trùng. Do vậy, cần bổ sung đậu lăng vào khẩu phần ăn của bạn, vì đây chính là nguồn axit folic tự nhiên dồi dào và đặc biết tốt cho khả năng sinh sản của cả nam giới và nữ giới. 

Việt quất

Chất chống oxy hóa quercetin và resveratrol trong quả việt quất có tác dụng giúp chống viêm hiệu quả. Nhiều nghiên cứu cho thấy quercetin có khả năng duy trì sức khỏe, làm tăng khả năng vận động và góp phần nâng cao chất lượng tinh trùng; còn resveratrol trong việt quất có liên quan đến việc cải thiện đáng kể số lượng tinh trùng.

Nước

Việc tăng lượng tiêu thụ chất lỏng (Trừ cà phê, rượu, bia,…và các chất uống có cồn) sẽ có lợi cho việc sản xuất tinh binh và cải thiện đáng kể chất lượng tinh trùng. Do vậy việc tiêu thụ nước 2 – 3 lít nước mỗi ngày là một trong những cách đơn giản nhất để cải thiện số và chất lượng tinh trùng.

thực phẩm tốt cho tinh trùng

Quả lựu

Quả lựu từ lâu vốn đã được xem như là một siêu thực phẩm dồi dào chất chống oxy hóa, giúp cải thiện việc lưu thông máu và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, viêm nhiễm. Ngoài ra, lựu còn giúp tăng cường testosterone, cải thiện chất lượng tinh trùng và làm tăng ham muốn tình dục cũng như tâm trạng của nam giới.

Dinh dưỡng đóng một vai trò cực kì quan trong đến chất lượng của tinh trùng. Do vậy, đừng quên kết thân với những thực phẩm dưới đây để có được một đội quân tinh binh hùng hậu nhất nhé.

Tags: ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...