Tìm người mang thai hộ – hy vọng cho những người hiếm muộn

Theo thống kê, hàng năm tại Việt Nam có khoảng 500-700 trường hợp có nhu cầu tìm người mang thai hộ. Với những cặp vợ chồng hiếm muộn do người vợ không thể mang thai, việc mang thai hộ có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Khởi đầu từ kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm        

ky-thuat-IVF-ho-tro-viec-tim-ngguoi-mang-thai-ho

Quy trình thụ tinh trong ống nghiệm

Sự ra đời của kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm đã đánh dấu bước ngoặt mới mở ra hy vọng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn khi người vợ không có khả năng mang thai. Kỹ thuật hỗ trợ sinh sản này cho phép lấy noãn và tinh trùng của hai vợ chồng để thụ tinh trong ống nghiệm thành phôi. Tiếp đến, phôi sẽ được đưa vào tử cung của người phụ nữ mang thai hộ vào thời điểm thích hợp.

Cơ hội có con cho những người phụ nữ không thể mang thai

Tìm người mang thai hộ là mong muốn chính đáng của những cặp vợ chồng không may mắn khi người vợ không thể mang thai bởi những bệnh lý như suy tim, suy thận, máu khó đông, không có tử cung hoặc đã phẫu thuật cắt bỏ tử cung.

tim-nguoi-mang-thai-ho

Hy vọng cho những người phụ nữ không thể mang thai

Chỉ cần đáp ứng điều kiện pháp lý cũng như trứng và tinh trùng khỏe mạnh, các cặp vợ chồng hiếm muộn có thể tìm người mang thai hộ. Nhờ sự tiến bộ của y học, các cặp vợ chồng có thể chào đón đứa con của chính mình về mặt di truyền.

Pháp luật bảo vệ việc mang thai hộ

Ngày 19/6/2014, Luật Hôn Nhân Gia Đình sửa đổi đã được Quốc Hội thông qua, cho phép việc tìm người mang thai hộ danh chính ngôn thuận vì mục đích nhân đạo. Tuy nhiên, để tránh những hệ lụy và biến tướng của hình thức mang thai hộ, pháp luật quy định rõ rằng:

– Các cặp vợ chồng phải xin xác nhận của các tổ chức y tế có thẩm quyền rằng người vợ không thể mang thai và sinh con.

– Người mang thai hộ là họ hàng với người vợ hoặc người chồng, đã từng sinh con.

– Chỉ được mang thai hộ một lần duy nhất, tránh việc “đẻ thuê chui”.

phap-luat-bao-ve-viec-tim-nguoi-mang-thai-ho

Pháp luật bảo vệ việc mang thai hộ

Kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm phục vụ cho việc tìm người mang thai hộ phải được thực hiện dưới sự hỗ trợ của các nhân viên y tế có kinh nghiệm và chuyên môn vững vàng để xử lý kịp thời các biến chứng thai sản nếu có. Ngoài ra, các cặp vợ chồng nên thực hiện kỹ thuật mang thai hộ ở cơ sở y tế uy tín để được tư vấn, hướng dẫn về các vấn đề liên quan trước và trong quá trình điều trị.

Tags: ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...