Tinh dịch bất thường và vô sinh ở nam giới, tinh dịch bất thường

Tinh dịch bất thường và vô sinh ở nam giới

Thông qua những biểu hiện của tinh dịch có thể giúp xác định được sức khỏe sinh sản của nam giới. Tình trạng tinh dịch bất thường có thể là một trong những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ vô sinh ở nam giới. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này để có biện pháp phòng tránh và điều trị kịp thời!

Nếu bạn thấy một trong những dấu hiệu tinh dịch bất thường dưới đây thì không nên chủ quan bởi vì đó có thể là nguy cơ khiến nam giới rơi vào tình trạng vô sinh hiếm muộn.

Tinh dịch bất thường và vô sinh ở nam giới, tinh dịch bất thường

Tinh dịch bất thường có thể là yếu tố cảnh báo nguy cơ vô sinh ở nam giới

Tinh dịch đông đặc

Đối với những nam giới khỏe mạnh, thông thường khi mới xuất tinh sẽ thấy tinh dịch đặc quánh sau đó sẽ hóa lỏng trong vòng 5 – 30 phút. Tuy nhiên, khoảng 30 phút sau khi xuất tinh, tinh dịch không hóa lỏng mà vón cục đông đặc lại thì chính là hiện tượng tinh dịch bất thường. Khi đó, cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt để nhận được lời khuyên hữu ích.

Tinh dịch loãng

Đây là tình trạng tinh dịch có quá ít tinh trùng hoặc không có tinh trùng. Khi mới xuất tinh sẽ thấy tinh dịch như nước lã, rồi chuyển màu giống nước vo gao, hơi nhầy và có mùi tanh. Nguyên nhân thường do quá trình sản xuất tinh trùng không được đảm bảo hoặc thậm chí không có tinh trùng.

Tinh dịch bất thường và vô sinh ở nam giới, tinh dịch bất thường

Lạm dụng bia rượu, thuốc lá và các chất kích thích có thể khiến tinh dịch loãng

Ngoài ra, những nam giới thường xuyên lạm dụng rượu bia, chất kich thích, hút nhiều thuốc lá sẽ có nguy cơ bị tinh dịch loãng nhiều hơn so với những người bình thường.

Tinh dịch lẫn máu

Tinh dịch lẫn máu không phải tình trạng phổ biến nhưng lại đe dọa tới khả năng sinh sản của nam giới. Tinh dịch bình thường có màu trắng đục, có thể có chút máu nhưng không kéo dài và không cần chữa trị.

Tuy nhiên, nếu thấy tinh dịch có màu đỏ tươi hoặc đỏ nâu và có các tơ máu thì cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để điều trị, tránh bệnh tiến triển nặng sẽ gây hại lớn tới khả năng sinh sản. Tình trạng chảy máu khi xuất tinh kéo dài sẽ khiến cơ thể tự hình thành nên các kháng thể kháng tinh trùng, gây vô sinh ở nam giới.

Tinh dịch có màu sắc bất thường

Thông thường, tinh dịch luôn có màu trắng sữa, hơi đục. Nếu khi xuất tinh thấy tinh dịch có màu vàng có thể là dấu hiệu cảnh báo nam giới bị viêm túi tinh hoặc nhiễm khuẩn tuyến tiền liệt. Còn nếu tinh dịch có màu vàng xanh hoặc xanh đậm, kèm theo tình trạng tinh hoàn sưng đau thì chính là biểu hiện của bệnh lậu hoặc viêm niệu đạo. Bệnh kéo dài sẽ dẫn đến viêm nhiễm nghiêm trọng, gây nên tình trạng tắc ống dẫn tinh, viêm tinh hoàn và làm tăng nguy cơ vô sinh.

Tinh dịch bất thường và vô sinh ở nam giới, tinh dịch bất thường

Khám nam khoa thường xuyên để phát hiện sớm dấu hiệu tinh dịch bất thường

Theo thống kê, tỷ lệ vô sinh nam giới đang ngày càng tăng cao. Vì vậy, bạn cần chú ý tới việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, khám nam khoa định kỳ để phát hiện sớm những dấu hiệu tinh dịch bất thường và có những giải pháp điều trị kịp thời, tránh làm ảnh hưởng tới khả năng làm cha.

Tags: , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...