Tinh trùng loãng và nguy cơ vô sinh

Tinh dịch loãng gây vô sinh ở nam giới

Tinh dịch loãng là một trong những mối nguy cơ gây vô sinh ở nam giới, vì vậy bạn cần nắm rõ về hiện tượng này để củng cố sức khỏe sinh sản của mình.

Hiện tượng tinh dịch loãng là gì?

Tinh dịch là chất lỏng chứa hàng triệu tinh trùng với vai trò thụ tinh cùng trứng để sinh sản ra các thế hệ sau. Thông thường, tinh dịch có dạng chất lỏng màu trắng đục, gồm hàng triệu tế bào tinh trùng và các chất tiết khác của cơ quan sinh sản.

Tinh trùng loãng 1

Tinh dịch là “chất chỉ thị” tình trạng sức khỏe của nam giới

Tinh dịch loãng là hiện tượng tuyến sinh dục tiết ra quá ít tinh trùng, thay vào đó là các thành phần khác như dịch túi tinh, dịch mào tinh hoàn và tuyến tuyến tiền liệt. Số tinh trùng có trong tinh dịch không đủ số lượng và chất lượng để thụ tinh với trứng, Ngoài ra, tinh dịch tiết ra quá ít cũng là một nguyên nhân khiến tinh trùng chết yểu trước khi gặp trước vì không được bảo vệ.

Nguyên nhân gây tinh dịch loãng

Có nhiều nguyên nhân khiến chất lượng và số lượng tinh trùng bị giảm sút nghiêm trọng, gây ra hiện tượng tinh trùng loãng. Trong đó, bao gồm cả yếu tố sức khỏe, thể chất, tâm lý của nam giới cũng như thời gian xuất tinh… Bên cạnh đó, tinh trùng có thể bị loãng trong một thời gian nhất định do sức khỏe suy yếu, sử dụng nhiều bia rượu, hoặc bị căng thẳng tâm lý, sau đó lại trở lại bình thường khi tình trạng sức khỏe của nam giới trở lại bình thường.

Tinh trùng loãng 2

Có nhiều nguyên nhân khiến số lượng và chất lượng tinh trùng suy giảm

Biểu hiện tinh dịch loãng

Tinh dịch loãng thường đi kèm với biểu hiện tinh dịch trong suốt như nước vo gạo chứ không đặc như thường thấy. Kèm theo đó tinh dịch có thể hơi nhầy và có mùi bất thường. Tuy nhiên, để đánh giá chính xác tình trạng và chất lượng của tinh trùng, bạn cần thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ tại các cơ sở y tế.

Chẩn đoán và điều trị tinh dịch loãng

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, tinh dịch loãng không hoàn toàn quyết định khả năng sinh sản của nam giới, vì không ít những trường hợp các tinh trùng khỏe mạnh trong tinh dịch vẫn có thể vượt qua cuộc hành trình dài đến gặp trứng và thụ thai bình thường.

Tinh trùng loãng 3

Hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn y khoa chuyên sâu

Tuy nhiên, đây là một biểu hiện cho thấy sức khỏe sinh sản nói riêng và thể chất nói chung có dấu hiệu giảm sút. Vì vậy, khi cảm thấy tinh dịch có hiện tượng loãng hoặc nhanh chóng trở thành thể lỏng sau khi xuất tinh, hãy đến gặp bác sĩ ngay để thực hiện các xét nghiệm y khoa cần thiết. Có như vậy mới có thể can thiệp kịp thời trước các biểu hiện bệnh lý và đảm bảo thiên chức làm bố trong tương lai.

Tags: , , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...