Tình trạng mãn dục ở nam giới

Mãn dục ở nam giới là một vấn đề tự nhiên theo thời gian, khi tuổi cao sẽ khiến các cơ quan sinh dục trong cơ thể sẽ bị lão hóa. Thông thường, nam giới từ 45 tuổi trở lên sẽ bắt đầu phải đối mặt với điều này. Dưới đây là những thông tin chi tiết.

Dấu hiệu nhận biết tình trạng mãn dục ở nam giới

Mãn dục ở nam giới có 3 dấu hiệu dễ nhận thấy là: ham muốn tình dục giảm; rối loạn cương dương; giảm chất lượng và số lượng tinh trùng. Bên cạnh đó, còn có những dấu hiệu mệt mỏi, béo phì, tăng cân, khối lượng cơ giảm, lực cơ giảm, xương dễ giòn, gẫy, tóc rụng…

Cùng với những biến đổi về sinh lý thì tâm lý của nam giới trong thời kỳ mãn dục cũng có nhiều thay đổi như cảm xúc thất thường, dễ vui, dễ buồn; khả năng kiềm chế xuất tinh thường không tốt; khả năng tập trung, trí nhớ cũng giảm, dễ lẫn, dễ quên và dễ nhầm lẫn.

Nguyên nhân mãn dục ở nam giới

Giai đoạn quá độ chuyển sang mãm dục ở nam giới diễn ra chậm và có thể kéo dài trong nhiều năm. Có nhiều yếu tố dẫn đến tình trạng mãn dục nam sớm gồm một số bệnh lý sau: tiểu đường; suy tuyến yên, có khối u vùng tuyến yên – tinh hoàn, u tuyến thượng thận và các khối u ở các phủ tạng khác; căng thẳng, stress, lo lắng, mất ngủ, ăn uống không điều độ, lười vận động; nghiện rượu, thuốc lá, ma túy…; sử dụng các loại thuốc có tính chất kháng androgen…

Bên cạnh đó, những bất hòa trong đời sống vợ chồng, những rắc rối trong công việc hay vấn đề tài chính… cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng mãn dục sớm ở nam giới. Mãn dục nam còn bị ảnh hưởng bởi lối sống, phong tục tập quán của con người. Thói quen “khép kín” đời sống tình dục ở các nước phương Đông khiến cho nam giới thường kiêng kỵ khi gặp sự cố và hay bị mặc cảm mà bỏ qua việc thăm khám sức khỏe, khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

Cách điều trị mãn dục ở nam giới

Để điều trị tình trạng mãn dục ở nam giới, chúng ta cần phải xác định rõ nguyên nhân. Nếu xuất phát từ quá trình lão hóa, tuổi tác cao thì tình trạng cải thiện vô cùng khó khăn. Nếu do giảm nội tiết tố nam ở các nguyên nhân khác như bệnh mạn tính, tác dụng phụ của thuốc thì có thể được điều trị. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo nếu nam giới gặp phải tình trạng mãn dục như trên thì nên sớm đến cơ sở y tế uy tín để được tư vấn, thăm khám và điều trị kịp thời.

Có phòng tránh được mãn dục ở nam giới?

Mãn dục là một quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể con người nên chúng ta không thể phòng tránh được. Tuy nhiên, để tránh không bị mãn dục sớm ở nam giới thì có thể làm chậm lại tiến trình đó hoặc can thiệp để tình trạng suy giảm khả năng sinh dục nam không quá nặng nề. Có nhiều biện pháp áp dụng, nhưng nhìn chung ngay từ khi còn trẻ, nam giới cần thực hiện đời sống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, ăn uống điều độ, tránh sử dụng các chất kích thích và độc hại, không nên xem phim ảnh khiêu dâm…

Ngoài ra, nếu có điều kiện, nam giới nên sử dụng thêm các loại thảo dược để giúp cơ thể tự tiết nội tiết tố nam nhằm tăng “sức khỏe” cơ quan sinh dục.

Bên cạnh việc dùng thực phẩm, các sản phẩm hỗ trợ, nam giới cũng rất cần sự động viên, chia sẻ và cảm thông từ người vợ. Nam giới khi có các biểu hiện trên thì cần chủ động trao đổi về vấn đề này để người bạn đời hiểu, động viên, chia sẻ. Điều này không chỉ giúp giải thoát gánh nặng tâm lý cho chồng mà còn có tác dụng của các loại thuốc, giúp cho cơ quan sinh dục khỏe mạnh hơn.

Tags: , , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...