Tinh trùng mạnh và dễ thụ thai vào thời điểm nào

Tinh trùng mạnh hay yếu sẽ quyết định thành công trong quá trình thụ thai. Tuy nhiên nó còn tùy thuộc vào từng giai đoạn. Vậy tinh trùng mạnh và dễ thụ thai vào thời điểm nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để tăng khả năng sinh con sớm nhất nhé!

Mùa đông và đầu xuân là thời điểm thuận lợi để thụ thai

Tinh-trung-manh-va-de-thu-thai-vao-thoi-diem-nao1

Theo số liệu thống kê cho thấy, mùa thu là thời điểm có nhiều trẻ ra đời nhất trong năm. Các nhà nghiên cứu Israel đã chỉ ra rằng, một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do tinh trùng của nam giới nhìn chung khỏe nhất vào mùa đông và đầu mùa xuân. Tại sao vậy? Theo báo cáo nghiên cứu trên tạp chí American Journal of Obstetrics & Gynecology, tinh dịch của nam giới trong mùa đông sẽ chứa nhiều tinh trùng có tốc độ bơi nhanh và ít bị biến dị bất thường hơn. Chất lượng tinh trùng sẽ giảm dần bắt đầu từ mùa xuân trở đi.

Trưởng nhóm nghiên cứu – nhà khoa học Eliahu Levitas đến từ Đại học Ben-Gurion ở Beer-Sheva, cho biết: “Các mẫu tinh dịch vào mùa đông và mùa xuân tương thích với khả năng thụ tinh tăng cao và có thể giúp lý giải cho số lượng ca sinh nở đạt đỉnh trong mùa thu”.

Thời điểm tinh trùng khoẻ nhất trong ngày?

Tinh-trung-manh-va-de-thu-thai-vao-thoi-diem-nao2

Nhận biết được thời điểm tinh trùng của nam giới khoẻ nhất vào thời gian nào trong ngày sẽ giúp nhiều cặp vợ chồng tăng khả năng thụ thai. Theo nghiên cứu y học, thời điểm thụ tinh tốt nhất cho các cặp vợ chồng là từ 14h -16h.

Với nhiều người, sinh hoạt tình dục đôi khi được thực hiện một cách gượng ép, theo bổn phận. Họ vô tình bỏ qua những thời khắc quan trọng trong ngày, điều này đồng nghĩa với việc khả năng thụ thai thấp hơn và thời gian họ phải chờ đợi để có một đứa con sẽ lâu hơn.

Đối với những người hiếm muộn…

Tinh-trung-manh-va-de-thu-thai-vao-thoi-diem-nao3

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết luận: Nếu sức mạnh của tinh trùng tuân thủ theo chu kỳ mùa sẽ có ý nghĩa đặc biệt đối với các cặp vợ chồng nhất là những người đang phải chữa trị vô sinh hiếm muộn chưa thành công và kéo dài.

Tuy nhiên theo như lời khuyên của chuyên gia Sabanegh các cặp vợ chồng hiếm muộn không nên chờ đợi tới mùa đông hoặc mùa xuân để thử thụ tinh. Theo ông, họ cần được tiếp tục khuyến khích cố gắng có con vào mọi mùa trong năm và nếu có dấu hiệu bệnh vô sinh hiếm muộn cần đến ngay bệnh viện để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn sớm nhất, khi đó bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cho bạn và xem xét xem có nên để việc thụ thai diễn ra đúng mùa tinh trùng mạnh nhất hay không.

Tags:

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...