Tổng hợp các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiệu quả, kỹ thuật hỗ trợ sinh sản

Tổng hợp các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiệu quả

Không chỉ là một bệnh lý cần điều trị, vô sinh hiếm muộn còn là một vấn đề mang tính xã hội cần được quan tâm. Sự tiến bộ vượt bậc của ngành y học hiện đại đã giúp cho việc điều trị vô sinh hiếm muộn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, trong đó phải kể đến sự đóng góp của các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiệu quả.

Các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản được đánh giá là phương pháp điều trị vô sinh hiệu quả, giúp hàng triệu cặp vợ chồng hiếm muộn có cơ hội được trải qua giây phút thiêng liêng được nghe tiếng con khóc chào đời. Vậy công nghệ hỗ trợ sinh sản là gì? Và bao gồm những kỹ thuật nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ vấn đề này.

Kỹ thuật hỗ trợ sinh sản là gì?

Kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, viết tắt trong tiếng Anh là ART (Assisted reproductive technology) là tên gọi chung cho các phương pháp được sử dụng để giúp tăng hiệu quả thụ tinh và mang thai như thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm, tiêm tinh trùng vào bào tương trứng… kết hợp với thuốc sinh sản

Tuy nhiên, các phương pháp này thường được chỉ định sau khi đã trải qua một số xét nghiệm cần thiết để xác định xem tình trạng và sức khỏe của bạn có phù hợp để thực hiện chúng hay không. Hiện nay có 3 kỹ thuật hỗ trợ sinh sản phổ biến và có hiệu cao điều trị vô sinh hiếm muộn cao: IUI, IVF, ICSI

Kỹ thuật IUI (Bơm tinh trùng vào buồng tử cung)

Phương pháp IUI là thường là kỹ thuật hỗ trợ sinh sản đầu tiên được các vợ chồng lựa chọn khi điều trị vô sinh. Phương pháp này lấy tinh trùng của người chồng mang đi lọc rửa và hoạt hóa để chọn ra những tinh trùng khỏe mạnh nhất, sau đó bơm trực tiếp tinh trùng vào trong buồng tử cung của người vợ để làm tăng tỷ lệ thụ thai thành công.

Tổng hợp các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiệu quả, kỹ thuật hỗ trợ sinh sản

Phương pháp IUI

Kỹ thuật IUI rất thích hợp với các đối tượng vô sinh do nguyên nhân sau:

– Chất lượng tinh trùng kém, số lượng tinh trùng ít

– Tinh trùng di động yếu

– Nam giới xuất tinh ngược dòng

– Nữ giới có kháng thể kháng tinh trùng hoặc mắc các bệnh như: rối loạn phóng noãn, lạc nội mạc tử cung.

– Trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân.

Kỹ thuật IVF (Thụ tinh trong ống nghiệm)

Đây là một trong những thủ tục thường được sử dụng nhất trong điều trị vô sinh hiếm muộn. Trứng của người vợ và tinh trùng của người chồng sẽ được kết hợp trong môi trường ống nghiệm để tạo phôi. Phôi được tạo thành sau 3-5 ngày sẽ được đặt vào trong tử cung của người vợ để thụ thai.

Tổng hợp các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiệu quả, kỹ thuật hỗ trợ sinh sản

Thụ tinh trong ống nghiệm là kỹ thuật hỗ trợ sinh sản phổ biến

Kỹ thuật IVF thường được chỉ định cho các trường hợp sau:

– Tinh trùng yếu, ít, bất thường hoặc không có tinh trùng nên không đủ điều kiện để áp dụng IUI

– Thực hiện IUI thất bại nhiều lần.

– Phải lấy tinh trùng từ trong tinhg hoàn hoặc mào tinh.

– Người vợ bị tắc vòi trứng, lớn tuổi.

– Vô sinh không rõ nguyên nhân.

Kỹ thuật ICSI (Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng)

Đây là phương pháp chọn lọc ra một tinh trùng tốt, khỏe mạnh và nhanh nhẹn nhất để bơm trực tiêp vào bào tương trứng bằng một cây kim nhỏ chuyên dụng. Các bước tạo phôi và thụ thai còn lại giống như phương pháp IVF. Do là lựa chọn tinh trùng chất lượng nhất và đặt vào trong trứng nên ICSI được đánh giá là kỹ thuật hỗ trợ sinh sản mang lại hiệu quả thụ thai cao.

Tổng hợp các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiệu quả, kỹ thuật hỗ trợ sinh sản

Phương pháp bơm tinh trùng vào bào tương trứng có tỷ lệ thụ thai cao

Chỉ định của phương pháp ICSI:

– Vô sinh do bất thường thụ tinh

– Thực hiện IVF nhiều lần nhưng thất bại

– Nam giới có tinh trùng kém chất lượng (yếu, dị dạng, ít) hoặc thậm chí không có tinh trùng trong tinh dịch, phải lấy tinh trùng bằng phương pháp phẫu thuật.

Các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản này hiện đang được áp dụng rất thành công tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc. Đặc biệt, nhờ sự hợp tác với các bệnh viện hàng đầu Thái Lan (Jetanin, Phyathai 2, Samitivej, BNH), chương trình điều trị vô sinh hiếm muộn của Bệnh viện Hồng Ngọc càng có tỷ lệ thành công cao. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp điều trị vô sinh hiện đại mà trong nước chưa thực hiện được, không chỉ giúp tăng tỷ lệ thụ thai thành công mà còn giúp cho em bé chào đời trong trạng thái hoàn thiện và khỏe mạnh nhất.

Tags: , , , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...