Tổng hợp những phương pháp chữa hiếm muộn nam, chữa hiếm muộn nam

Tổng hợp những phương pháp chữa hiếm muộn nam

Trước mối lo ngại về tỷ lệ vô sinh ở nam giới ngày càng tăng cao, ngành y học sản phụ khoa đã nghiên cứu và cho ra đời nhiều phương pháp chữa hiếm muộn nam hiệu quả.

Phương pháp tự nhiên

Có thể cải thiện khả năng thụ thai tự nhiên vẫn luôn là lựa chọn đầu tiên trong hành trình điều trị vô sinh. Đối với các trường hợp hiếm muộn nam, biện pháp tự nhiên thường được sử dụng cho những bệnh nhân có chất lượng tinh trùng yếu và ít hoặc bệnh lý không rõ ràng.

Theo phương pháp này, các chuyên gia khuyên rằng nên xây dựng thói quen sinh hoạt khoa học kết hợp với chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất:

– Thay đổi lối sống: Để tăng cường khả năng sinh sản, nam giới nên từ bỏ một số thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu bia và các chất kích thích khác. Không nên mặc quần lót quá chật, không tắm nước quá nóng. Hạn chế tiếp xúc với các hóa chất độc hại hoặc môi trường có tia phóng xạ, bức xạ. Ngoài ra, vợ chồng cần thường xuyên quan hệ tình dục từ 2-4 lần một tuần giúp kích thích sự sản sinh tinh trùng.

Tổng hợp những phương pháp chữa hiếm muộn nam, chữa hiếm muộn nam

– Chế độ dinh dưỡng: Bổ sung đầy đủ dưỡng chất có lợi cho quá trình sinh tinh như kẽm (có trong hàu, sò, củ cải…), thực phẩm hữu cơ không có hóa chất tổng hợp, thực phẩm có chứa axit amin arginien (thịt lợn, cá, các loại hạt, thịt gà, sô-cô-la, các chế phẩm từ sữa…), vitamin C. Bên cạnh đó, bạn cần hạn chế tiêu thụ các loại thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn… vì chúng có thể làm suy giảm chất lượng và số lượng tinh trùng.

Phương pháp dùng thuốc

Đây là phương pháp chữa hiếm muộn nam cho những trường hợp bị nhiễm trùng tinh dịch hoặc yếu tinh trùng. Các loại thuốc chống oxy hóa như Clomiphene, vitamin C, E là lựa chọn điều trị thông thường.

Tổng hợp những phương pháp chữa hiếm muộn nam, chữa hiếm muộn nam

– Đối với trường hợp bị thiểu năng tinh trùng, các loại thuốc thường dùng như antiestrogen, hCG, androgens, FSH, arnomatase…

– Đối với trường hợp nhiễm trùng tinh dịch sẽ được cải thiện tinh dịch đồ bằng kháng sinh.

Phẫu thuật chữa hiếm muộn nam

Trong trường hợp vô sinh nam do có bệnh lý về cơ quan sinh dục thì phẫu thuật là phương pháp điều trị phù hợp. Các phẫu thuật thường được thực hiện như :vi phẫu cột tĩnh mạch đối với bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, phẫu thuật nối ống dẫn tinh đối với bệnh tắc ống dẫn tinh, vi phẫu nối liền ống dẫn tinh – mào tinh đối với bệnh tắc mào tinh…

Tổng hợp những phương pháp chữa hiếm muộn nam, chữa hiếm muộn nam

Tỷ lệ thành công của mỗi ca phẫu thuật phụ thuộc phần lớn vào thời gian phát hiện điều trị, tay nghề của bác sĩ và phương pháp thực hiện.

Kỹ thuật hỗ trợ sinh sản

Đây là lựa chọn điều trị cho những nam giới vô sinh do chất lượng tinh trùng rất yếu, ít, xuất tinh ngược dòng hoặc không thể xuất tinh và những trường hợp không tìm thấy tinh trùng trong tinh dịch. Có 3 kỹ thuật hỗ trợ sinh sản giúp điều trị vô sinh ở nam giới hiệu quả bao gồm:

– Kỹ thuật IUI (Bơm tinh trùng vào buồng tử cung): Chỉ định điều trị vô sinh nam do tinh trùng yếu nhẹ hoặc vừa.

– Kỹ thuật IVF (Thụ tinh trong ống nghiệm): Áp dụng cho bệnh nhân vô sinh nam có kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ kém hoặc bị tắc ống dẫn tinh không.

– Kỹ thuật ICSI (Tiêm tình trùng vào bào tương trứng): Áp dụng với trường hợp vô sinh nam do tinh trùng rất yếu và bất thường hoặc thậm chí không có tinh trùng. Phương pháp này giúp tăng tỷ lệ thành công khi thụ tinh ống nghiệm.

Tổng hợp những phương pháp chữa hiếm muộn nam, chữa hiếm muộn nam

Để điều trị thành công, các cặp vợ chồng nên tìm đến các cơ sở y tế có chuyên khoa vô sinh hiếm muộn uy tín giúp thăm khám và chẩn đoán bệnh chuẩn xác càng sớm càng tốt. Hiện nay, Bệnh viện Hồng Ngọc hợp tác rất hiệu quả với các bệnh viện hàng đầu Thái Lan về điều trị vô sinh hiếm muộn như Phyathai 2, Jetanin, BNH và Samitivej. Các bác sĩ và chuyên gia của chúng tôi sẽ thăm khám, chẩn đoán và tư vấn hướng dẫn đầy đủ về tất cả các biện pháp điều trị có thể thực hiện giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn lựa chọn được con đường ngắn nhất để gặp được con yêu.

Tags: , , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...