Tổng hợp phương pháp chữa bệnh vô sinh nam hiệu quả

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh nam như tinh trùng yếu, bất thường tinh trùng, thậm chí vô tinh. Tùy vào nguyên nhân gây vô sinh và thể trạng sức khỏe của bệnh nhân, các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp chữa bệnh vô sinh nam hiệu quả nhất. 

Phương pháp chữa bệnh vô sinh nam hiệu quả tại bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc

Hiện thực hóa giấc mơ làm cha mẹ bằng các phương pháp điều trị vô sinh tiên tiến

Thông thường, tinh trùng sẽ được hình thành sau 3 tháng, đây chính là thời gian bạn cần tăng cường vận động nhằm đảm bảo sức khỏe cho cơ thể cũng như cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để cải thiện chất lượng và mật độ tinh trùng. Dựa theo thành phần cấu tạo của tinh trùng cũng như nguyên nhân gây ra bệnh vô sinh nam, các nhà khoa học chia các phương pháp chữa bệnh vô sinh nam hiệu quả ra làm 2 nhóm chính:

1. Phương pháp nội khoa

Được áp dụng cho các trường hợp tinh trùng yếu, phương pháp chữa bệnh vô sinh nam này liên quan đến chế độ ăn uống, tập luyện và sinh hoạt:

– Bổ sung kẽm và các thực phẩm hữu cơ

Phương pháp chữa bệnh vô sinh nam hiệu quả nhờ chế độ ăn uống

Các loại thực phẩm giàu kẽm rất tốt cho tinh trùng

Kẽm là khoáng chất thiết yếu cho sự hình thành của tinh trùng. Còn thực phẩm hữu cơ là nguồn dinh dưỡng giúp cải thiện chất lượng tinh trùng và đảm bảo tinh trùng không bị biến đổi gen. Bên cạnh đó, các bác sĩ khuyến cáo nam giới không nên ăn thức ăn nhanh và các thực phẩm chứa hóa chất tổng hợp vì đó chính là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh ở nam giới hiện nay. Đồng thời, bổ sung đủ nước cho cơ thể cũng là một cách thải độc và tăng cường sức đề kháng giúp việc thụ tinh diễn ra dễ dàng hơn.

– Tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại

Nam giới thường không mấy để ý đến vấn đề này nhưng thực tế thì, các hóa chất như Natri Sunfat (Na2SO4), nhôm, paraben, phẩm màu, chất tạo hương… đều ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng tinh trùng.

2. Phương pháp phẫu thuật và hỗ trợ sinh sản

– Chữa bệnh vô sinh nam hiệu quả bằng phương pháp phẫu thuật: thường được áp dụng với các trường hợp lỗ niệu đạo lạc chỗ, hẹp bao qui đầu, giãn tĩnh mạch thừng tinh và các tổn thương thực thể gây bất lực như: ống hút chân không, dây cột gốc dương vật hoặc vô tinh do tắc ống dẫn tinh. Sau khi phẫu thuật, chức năng sinh lí nam sẽ được cải thiện. 

– Chữa bệnh vô sinh nam hiệu quả bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản: ứng dụng công nghệ hiện đại để tạo điều kiện cho quá trình thụ tinh và thụ thai khi chất lượng và số lượng tinh trùng bị suy giảm. Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành 3 kỹ thuật chính là: bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI) để giúp quá trình thụ tinh diễn ra theo cách tự nhiên nhất.

ứng dụng kỹ thuật tiên tiến vào các phương pháp chữa bệnh vô sinh nam hiệu quả

Kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến được ứng dụng tại BV Hồng Ngọc

Chữa bệnh vô sinh nam không còn là kĩ thuật mới mẻ. Tuy nhiên, để thành công cần có sự can thiệp của các bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị vô sinh hiếm muộn. Tự hào là một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực điều trị vô sinh hiếm muộn, bệnh viện Hồng Ngọc mang đến cho bệnh nhân cơ hội tiếp cận với các phương pháp chữa bệnh vô sinh nam hiệu quả và tiên tiến nhất trong khuôn khổ chương trình hợp tác điều trị vô sinh IVF Hồng Ngọc – Thái Lan. Với sự hỗ trợ của các bác sĩ sản phụ khoa hàng đầu Việt Nam và Thái Lan, các vợ chồng hiếm muộn sẽ hiện thực hóa được giấc mở làm cha mẹ sau hàng năm ròng mong ngóng. 

Tags: , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...