Vắc xin mới chống bệnh Chlamydia

Chlamydia là một bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đây là được xem là căn bệnh nguy hiểm và là nguyên nhân phổ viến dẫn đến vô sinh. Hiện nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát triển thành công loại vắc xin chống lại căn bệnh này.

Bệnh Chlamydia được biết đến như một căn bệnh có thể gây ra thiệt hại đối với các ống dẫn trứng, do nó sẽ gây khó khăn cho việc trứng được thụ tinh di chuyển vào tử cung và dẫn đến tình trạng vô sinh. Mặc dù tiềm ẩn nguy cơ rất nghiêm trọng nhưng Chlamydia lại không có nhiều triệu chứng cụ thể và rõ ràng nên chúng ta rất khó để nhận biết.

vacxin-moi-chong-benh-Chlamydia-1

Theo số liệu thống kê, mỗi năm có tới 100 triệu người trên thế giới bị mắc căn bệnh này. Trong năm 2012, một nghiên cứu do các nhà nghiên cứu người Anh thực hiện đã tiến hành thử nghiệm trên 206.912 người và kết quả là 64% số người được chẩn đoán với bệnh chlamydia dưới 25 tuổi.

Bệnh Chlamydia nếu không được điều trị thì có thể “hoạt động” âm thầm trong cơ thể khoảng 14 tháng. Trong thời gian này, nó có thể gây ra các bệnh viêm vùng chậu và vô sinh và tình trạng mang thai ngoài tử cung. Ở các nước đang phát triển, bệnh Chlamydia còn là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chứng mù lòa, nhiễm trùng mắt.

vacxin-moi-chong-benh-Chlamydia-2

Mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Y Harvard đã phát triển một loại vắc xin có tác dụng giúp phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là Chlamydia. Nghiên cứu này đã được thực hiện thành công trong các thử nghiệm trên chuột. Có thể thấy, sự thành công này là một nỗ lực vượt bậc nhằm phát triển vắc xin đã thất bại cách đây 50 năm.

Theo các nhà khoa học, loại vắc xin này sau khi được đưa vào cơ thể sẽ có tác động đến vi khuẩn Chlamydia và khiến nó tiếp tục lan truyền chứ không phải là tiêu diệt nó. Giáo sư Ulrich von Andrian của Trường Y khoa Harvard cho biết: Sự phát triển mới có nghĩa là hệ thống miễn dịch của cơ thể có thể nhận biết và giết chết vi khuẩn chlamydia tốt hơn. Giáo sư Andrian còn cho biết thêm: “Cơ thể những con chuột đã được tiêm vắc xin cSAP đã nhanh chóng loại bỏ được vi khuẩn chlamydia”.

vacxin-moi-chong-benh-Chlamydia-3

Như vậy, với việc phát triển thành công loại vắc xin phòng các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STDs), tỷ lệ người mắc những căn bệnh nguy hiểm này sẽ giảm xuống đáng kể. Qua đó, cũng hạn chế và giảm thiểu được những trường hợp bị vô sinh do mắc phải những căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Tags: ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...