Viết cho những tháng ngày chờ đợi con yêu, tháng ngày chờ đợi con yêu

Viết cho những tháng ngày chờ đợi con yêu

“Bất hiếu hữu tam, vô hậu vi đại”, câu nói của bố chồng khiến tim tôi như nghẹn lại, nhìn chồng cúi gằm mặt không nói gì tôi thấy mình như kẻ tội đồ của gia đình anh.

Yêu nhau 3 năm, trải qua biết bao sóng gió, chúng tôi cũng đến được với nhau, cùng nắm tay bước vào lễ đường trong ngày vu quy, trước sự chúc phúc của bạn bè và người thân. Những tưởng hạnh phúc từ đây sẽ mỉn cười, nhưng thực sự lại là khởi đầu của chuỗi ngày bi kịch về sau.

Khi kinh tế ổn định, tài chính tích lũy được kha khá, vợ chồng tôi bắt đầu lên kế hoạch có em bé. Nghĩ tới cảnh trong nhà tràn ngập tiếng nói tiếng cười trẻ thơ, thấy bố mẹ chồng chăm sóc bồng bế cháu trong niềm hạnh phúc mà tôi cảm giác mình sẽ trở thành người hạnh phúc nhất thế gian. Nhưng may mắn lại không dễ dàng mỉn cười với tôi, sau 1 năm, 2 năm cố gắng, tin tức về con yêu vẫn bặt vô âm tín. Và cho đến khi, cầm kết quả xét nghiệm bị tắc vòi trứng, đồng nghĩa với “bản án” vô sinh treo trên đầu, tôi như chết lặng, nước mắt cứ vậy mà rơi.

Viết cho những tháng ngày chờ đợi con yêu, tháng ngày chờ đợi con yêu

Đã nhiều đêm tôi thức trắng, có lẽ nào tôi đành phải rời xa chồng như lời mẹ anh nói

Bố mẹ chồng biết chuyện, cho rằng con trai ông bà vốn khỏe mạnh, chỉ vì lấy tôi mà gặp vận xui. Thậm chí đôi khi mẹ chồng còn nói thẳng rằng tôi nên buông tha chồng tôi, để anh đi tìm hạnh phúc mới, để ông bà có cháu nối dõi tông đường. Con đầu dâu trưởng, mặc dù chồng tôi rất thương vợ, nhưng những lúc như vậy cũng chỉ im lặng không nói gì, rồi đến tối hai vợ chồng lại ôm nhau khóc.

Khát khao làm mẹ đã thôi thúc tôi không ngừng tìm kiếm các biện pháp điều trị vô sinh khả thi nhất. Được sự ủng hộ và động viên của chồng, “còn nước còn tát”, chúng tôi khăn gói chạy chữa từ nơi này tới nơi khác, làm thủ tục thụ tinh ống nghiệm không dưới 5 lần nhưng kết quả nhận được vẫn là con số 0 tròn trĩnh. Ngọn lửa hy vọng mong manh chưa kịp nhóm lên thì sự thất vọng đã tràn về. Vòng luẩn quân “chuyển phôi – ối dịch nhiều – chọc hút dịch” như nỗi đau cứa vào tinh thần và thể xác. Cảm giác lo lắng, vui mừng rồi lại tuyệt vọng, cứ như vậy đeo bám tôi suốt mấy năm trời.

Đến khi hy vọng tưởng chừng như đã tắt, tình cờ chồng tôi tìm được thông tin về chương trình tư vấn vô sinh miễn phí của bác sĩ của bệnh viện Phyathai 2 Thái Lan tại Bệnh viện Hồng Ngọc. Mặc kệ những rèm pha của người ngoài, cắn răng chịu đựng những lời đay nghiến của bố mẹ chồng, tôi và anh quyết định ra Hà Nội để tìm kiếm niềm hy vọng mới. Sau bước thăm khám và chẩn đoán lâm sàng, các bác sĩ nói rằng tôi cần phẫu thuật mở thông vòi trứng kết hợp làm thụ tinh ống nghiệm. Trước sự tư vấn, động viên của các bác sĩ Thái Lan, và biết được đã có nhiều trường hợp giống mình cũng đã thành công nhờ kỹ thuật hỗ trợ sinh sản này, vợ chồng tôi lại thêm một lần nữa tin rằng điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Botton-hand-nhap-nhayTham khảo quy trình IVF

Sau khi mổ thông tắc vòi trứng thành công, vài tháng sau hai vợ chồng liên tục vào viện để thực hiện các xét nghiệm máu nhằm loại trừ các bệnh lây nhiễm và xét nghiệm tinh dịch đồ đánh giá chất lượng tinh trùng của chồng, lấy tinh trùng và trứng để phân loại… Toàn bộ bước thăm khám ban đầu cho tới giai đoạn kích trứng đều được tiến hành thuận lợi tại Bệnh viện Hồng Ngọc. Sau đó, hai vợ chồng tôi trực tiếp sang bệnh viện Phythai 2 ở Thái Lan để tiến hành nốt bước còn lại: chọc hút trứng tạo phôi và chuyển phôi.

Viết cho những tháng ngày chờ đợi con yêu, tháng ngày chờ đợi con yêu

Con là kết tinh tình yêu của cha mẹ, là điều mà cha mẹ mong mỏi nhất trong cuộc đời này

Mọi chuyện diễn ra hết sức suôn sẻ cho đến khi cẩy phôi vào buồng tử cung. Ám ảnh của nhiều lần thất bại trước kia khiến hai vợ chồng trong lòng như có lửa đốt, giữ gìn cẩn thận, không dám đi lại nhiều và hồi hộp đếm từng ngày có kết quả. Quãng thời gian đợi tin từ bác sĩ đối với tôi dài tựa trăm năm. Rồi ngày ấy cũng đến, khi nghe bác sĩ thông báo kết quả thụ thai thành công, tim tôi như muốn vỡ òa vì sung sướng, nhìn chồng nghẹn ngào rơi nước mắt tôi mới biết hạnh phúc này là thật, phép màu đã đến với chúng tôi.

6 năm chờ đợi, 6 năm chạy chữa, 6 năm chịu đựng sự dằn vặt đau khổ cuối cùng cũng kết thúc bằng việc chúng tôi đón một bé trai đẹp như thiên thần chào đời khỏe mạnh. Giờ đây, nhìn con yêu đang say giấc nồng, hồi tưởng lại hành trình chạy chữa vô sinh khắp Bắc Nam của 2 vợ chồng, đã có lúc tưởng như phải dừng lại mà thấy lòng mình dậy lên bao cảm xúc. Cho đến khi cố dốc hết sức lực và sự kiên trì cuối cùng, thì cái cây bao năm tưởng chừng cằn cỗi lại đơm hoa kết trái. Bởi vậy, còn cố gắng là còn hy vọng, hạnh phúc sẽ mỉn cười với những ai không từ bỏ.

Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, các bác sĩ sn ph khoa hàng đu bnh vin Phyathai2 Thái Lan s trc tiếp thăm khám và tư vấn min phí cho các cp đôi vô sinh hiếm muộn vi k thut h tr sinh sn hin đi nhất: IVF, ICSI, PGD, Micro array.
Đăng ký tham gia ngay từ ngày hôm nay buttons9.1

 

Tags: ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...