Vô sinh do rối loạn rụng trứng, rối loạn rụng trứng, vô sinh nữ

Vô sinh do rối loạn rụng trứng

Tỷ lệ vô sinh ở nữ giới chiếm khoảng 35%, trong đó nguyên nhân hàng đầu là do rối loạn rụng trứng hoặc không rụng trứng.

Rối loạn rụng trứng là gì?

Rụng trứng là quá trình 1 quả trứng hoặc đôi khi có nhiều hơn 1 quả trưởng thành tới kích thước nhất định và được phóng ra khỏi buồng trứng vào ống dẫn trứng và đi vào phía tử cung. Đây là thời gian mà người phụ nữ dễ thụ thai nhất trong một chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới.

Vô sinh do rối loạn rụng trứng, rối loạn rụng trứng, vô sinh nữ

Tính ngày rụng trứng để phát hiện kịp thời những bất thường rụng trứng nếu có

Những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ bắt đầu rụng trứng hàng tháng khi đến tuổi dậy thì. Khi trứng gặp tinh trùng sẽ được thụ tinh, nếu không sẽ đào thải ra ngoài qua hình thức kinh nguyệt. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân nào đó khiến hoạt động nội tiết của buồng trứng dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt bất thường, mất kinh, rậm lông, nổi mụn trứng cá… Trong một số trường hợp còn gây ra những rối loạn rụng trứng như rụng trứng bất thường hoặc thậm chí không rụng trứng.

Nguyên nhân của tình trạng này thường là nữ giới mắc hội chứng buồng trứng đa nang, suy buồng trứng hoặc bất thường trong hoạt động nội tiết. Ngoài ra, một số yếu tố như chế độ ăn uống, lối sống, thói quen sinh hoạt tình dục… cũng có thể tác động tới chu kỳ rụng trứng, gây nên rối loạn rụng trứng.

Rối loạn rụng trứng gây vô sinh ở nữ giới

Rối loạn rụng trứng hoặc hoàn toàn không có rụng trứng sẽ gây khó khăn cho việc trứng và tinh trùng kết hợp thụ tinh, làm suy giảm khả năng sinh sản của nữ giới.

Vô sinh do rối loạn rụng trứng, rối loạn rụng trứng, vô sinh nữ

Rối loạn rụng trứng là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh nữ

Tình trạng rối loạn rụng trứng sẽ làm tăng nguy cơ mất cân bằng hormone progesterone. Nếu không được điều trị kịp thời có thể khiến quá trình trao đổi chất hormone sinh dục bị rối loạn, sản nội mạc tử cung tăng lên đồng thời hormone progesterone mất đi sự đối kháng theo chu kỳ, gây nên các bệnh nguy hiểm như ung thư nội mạc tử cung, ung thư vú và vô sinh nữ.

Các phương pháp điều trị rối loạn rụng trứng

Càng phát hiện sớm và tuổi đời bệnh nhân càng trẻ thì khả năng điều trị thành công rối loạn rụng trứng càng cao. Do đó, các chị em nên chú ý hơn nữa tới việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, học cách nhận biết ngày rụng trứng của mình để phát hiện kịp thời các rối loạn rụng trứng nếu có.

Vô sinh do rối loạn rụng trứng, rối loạn rụng trứng, vô sinh nữ

Kỹ thuật IVF là phương pháp điều trị vô sinh do rối loạn rụng trứng hiệu quả

Hiện nay, có một số phương pháp chính được sử dụng để điều trị tình trạng rối loạn rụng trứng như tăng cường chức năng hoàng thể, điều trị rối loạn nội tiết tố, thuốc kích thích rụng trứng. Ngoài ra, với trường hợp vô sinh do rối loạn rụng trứng thì kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm (IVF) chính là “vị cứu tinh” giúp lấy lại cơ hội được làm mẹ. Sau khi thực hiện các bước khám, tư vấn và xét nghiệm chẩn đoán, bệnh nhân cần phải tuân thủ triệt để phác đồ kích trứng để có thể chọc hút trứng trưởng thành cho kết hợp với tinh trùng trong môi trường ống nghiệm.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc là một trong những cơ sở y tế tiên phong trong lĩnh vực hợp tác quốc tế về điều trị vô sinh hiếm muộn. Bằng chương trình liên kết với các bệnh viện hàng đầu Thái Lan (Jetanin, Phyathai 2, BNH và Samitivej), phác đồ điều trị vô sinh của bệnh viện Hồng Ngọc mang lại hiệu quả cao, đảm bảo an toàn và tiết kiệm phần lớn thời gian công sức cho các cặp vợ chồng mong con.

Tags: , , , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...