Vô sinh nam chữa được không

Vô sinh nam có thể chữa khỏi không?

Cùng với vô sinh nữ, vô sinh nam cũng có tỷ lệ gia tăng tương đương. Bởi vậy, đấng mày râu cần hiểu đúng được nguyên nhân và phương pháp chữa trị vô sinh để giấc mơ làm cha không còn xa tầm với.

Chữa vô sinh namLàm cha là niềm hạnh phúc lớn lao của đấng mày râu

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Theo bác sĩ sản phụ khoa hàng đầu tại bệnh viện Hồng Ngọc cho biết, vô sinh nam giới chủ yếu thuộc 2 nhóm nguyên nhân sau:

Nguyên nhân bên trong cơ thể:

– Tinh trùng yếu, loãng, ít không có khả năng tiếp cận lại gần với trứng.

– Tắc nghẽn đường ống dẫn tinh trùng.

– Vấn đề quan hệ tình dục.

Nguyên nhân bên ngoài cơ thể:

– Tiếp xúc với các hóa chất độc hại trong thời gian dài.

– Sử dụng các chất kích thích như: rượu, bia, cà phê, thuốc lá, ma túy…

– Tuổi cao hay căng thẳng kéo dài.

Nguyên nhân vô sinh namRượu bia tiềm ẩn nguyên nhân gây vô sinh nam

Phương pháp chữa trị vô sinh nam hiệu quả

Chữa vô sinh nam bằng thay đổi cách sinh hoạt

Đối với phương pháp này các bác sĩ thường đưa ra các lời khuyên về chế đô ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi và các hoạt động sinh hoạt hàng ngày như:

Chế độ dinh dưỡng hợp lý: Thay vì ăn thức ăn nhanh, đồ ăn qua chế biến nhiều lần, thức ăn có chứa các hóa chất tổng hợp, thì nam giới nên bổ sung nhiều rau xanh, trái cây tươi, kẽm, các loại khoáng chất cần thiết, protein trong thịt bò, thịt gà, hải sản vào thực đơn ăn uống. Đây là những hợp chất rất cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của tinh trùng.

Uống nhiều nước và thay đổi thói quen sinh hoạt: Mỗi ngày nam giới nên uống từ 2 – 3 lít nước, nhằm thanh lọc, giải độc cho cơ thể. Đồng thời, cần thay đổi thói quen sinh hoạt như: không thức quá khuya; không sử dụng rượu bia, thuốc lá; tránh căng thẳng, mệt mỏi…

Điều trị vô sinh nam

Thay đổi chế độ ăn uống để điều tiết nội tiết tố nam

 Chữa vô sinh nam bằng công nghệ hiện đại

Với sự phát triển của ngành y khoa hiện đại, việc chữa trị vô sinh đã không còn quá khó khăn. Bác sĩ sẽ xem xét nguyên nhân gây vô sinh để tư vấn một trong các phương pháp sau:

Phương pháp phẫu thuật: Đây là phương pháp áp dụng trong các trường hợp nam giới có các dấu hiệu như: hẹp bao quy đầu, giãn tĩnh mạch thừng tinh, lỗ niệu đạo lạc chỗ… Tuy từng trường hợp cụ thể, các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc sẽ thực hiện phẫu thuật nhằm cải thiện chức năng sinh lý ở nam giới.

Phương pháp hỗ trợ sinh sản: Được thực hiện khi áp dụng các cách điều trị khác không thuận lợi và trong trường hợp nam giới có số lượng cùng chất lượng tinh trùng kém. Phương pháp này gồm 3 kỹ thuật chính: IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung), ICSI (bơm tinh trùng vào bào tương noãn) và IVF (thụ tinh trong ống nghiệm).

Tư vấn chữa vô sinh namBác sĩ sẽ xem xét tư vẫn kỹ thuật hỗ trợ sinh sản phù hợp

Thực tế đã chứng minh, vô sinh nam có thể chữa trị được bằng các phương pháp y khoa hiện đại. Tuy nhiên, để quá trình diễn ra thành công đòi hỏi các bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị vô sinh nam.

Được biết tới là một bệnh viện điều trị vô sinh nam hiệu quả tại Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã và đang không ngừng áp dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất nhằm mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị. Bên cạnh đó, sự hợp tác giữa Bệnh viện Hồng Ngọc và các bệnh viện sản phụ khoa hàng đầu Thái Lan (Phyathai 2, Smativej, BNH, Jetanin) sẽ mang lại hạnh phúc làm cha cho nhiều nam giới.

Tags: ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...