Yếu tố làm suy giảm khả năng sinh sản của nam giới, suy giảm khả năng sinh sản

Yếu tố làm suy giảm khả năng sinh sản của nam giới

Dựa vào kết quả của những nghiên cứu gần đây, tạp chí Women’s Health đã cảnh báo một số yếu tố có thể làm suy giảm khả năng sinh sản của nam giới. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có biện pháp phòng tránh kịp thời.

Mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Nguyên nhân dẫn đầu làm suy giảm khả năng sinh sản gây nên vô sinh ở nam giới chính là các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như lậu, Chlamydia. Những bệnh này thường gây viêm và tắc ống dẫn tinh nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Tuổi tác

Một điều chắc chắn là chất lượng và số lượng tinh trùng sẽ suy giảm dần khi tuổi tác tăng lên. Mặc dù một số trường hợp nam giới vẫn có con khi 80 tuổi tuy nhiên điều này khá hiếm vì khi này quá trình sinh tinh của họ đã giảm rất nhiều.

Sử dùng thuốc chống trầm cảm

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nam giới thường xuyên dùng thuốc chống trầm cảm sẽ gặp khó khăn trong việc có con và tăng nguy cơ gây ra những dị tật ở thai nhi. Tuy vậy, quá trình sản xuất tinh trùng sẽ bình thường trở lại khi họ ngưng sử dụng thuốc.

Yếu tố làm suy giảm khả năng sinh sản của nam giới, suy giảm khả năng sinh sản

Thừa cân béo phì

Các chuyên gia đã chứng minh rằng chỉ số IBM ở nam giới càng tăng thì lượng testosrone trong máu càng giảm, đồng nghĩa với việc nguy cơ vô sinh nam tăng lên. Một số nghiên cứu gần đây cũng cho thấy, nam giới béo phì thường có số lượng tinh trùng ít hơn so với người bình thường và tỷ lệ mắc chứng rối loạn cương dương cũng cao hơn.

Nồng độ nhôm

Theo một nghiên cứu gần đây trên tạp chí Reproductive Toxicology, nhóm nam giới có tinh dịch chứa nồng độ nhôm cao sẽ sản sinh ra lượng tinh trùng ít hơn so với những người khác. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo nam giới nên thận trọng trong việc sử dụng các vật dụng bằng nhôm như xoong, chảo, lon… để tránh làm ảnh hưởng tiêu cực tới khả năng sinh sản.

Thường xuyên tắm nước nóng hoặc xông hơi

Khi xông hơi hoặc tắm nước nóng là lúc than nhiệt ở mức cao hơn bình thường. Nếu tình trạng này thường xuyên diễn ra có thể làm tổn hại tới sự sản xuất tinh trùng, tăng nguy cơ vô sinh nam giới.

Yếu tố làm suy giảm khả năng sinh sản của nam giới, suy giảm khả năng sinh sản

Lạm dụng các chất kích thích

Khi nhắc tới các yếu tố làm suy giảm khả năng sinh sản ở nam giới không thể không kể đến các chất kích thích như thuốc lá, ma túy, rượu, bia… Chúng là nguyên nhân khiến nồng độ testosterone trong cơ thể giảm đi, ảnh hưởng tới quá trình sinh tinh và gây nên chứng rối loạn cương dương. Đặc biệt, chất Anabolic steroid trong ma túy có thể gây ra hiện tượng co tinh hoàn, giảm khả năng sản xuất tinh trùng.

Tags: ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...