Yếu tố tâm lý trong điều trị vô sinh

Các bác sĩ sản phụ khoa luôn đề cao tầm quan trọng của yếu tố tâm lý trong điều trị vô sinh. Các cặp đôi hiếm muộn cần vững tin và kiên trì điều trị mới mong gặt hái được thành công. 

Hiểu rõ nguyên nhân vô sinh hiếm muộn 

Theo các chuyên gia y tế, hiện nay, cứ 100 cặp vợ chồng thì có tới 10 – 15 cặp hiếm muộn. Trong đó, 40% nguyên nhân xuất phát từ người vợ, 40% là do người chồng, 10% do yếu tố ngoại cảnh tác động và 10% không rõ nguyên nhân.

Nhiều cặp đôi hiếm muộn chưa nhận thức được tầm quan trọng của yếu tố tâm lý trong điều trị vô sinh

Trong nhiều trường hợp hiếm muộn, người vợ thường bị quy trách nhiệm
 
Từ những số liệu thực tế, có thể thấy rõ rằng hiếm muộn có thể xuất phát từ cả 2 phía chứ không chỉ riêng người phụ nữ. Vì vậy, các cặp vợ chồng không nên vội vã quy trách nhiệm cho ai, mà phải tìm hiểu rõ căn nguyên của vấn đề để xác định tư tưởng và có hướng điều trị đúng đắn.  

Cần thời gian, niềm tin và sự kiên trì

Ai cũng nôn nóng mong muốn sớm được bế bồng con yêu trên tay. Nhưng điều trị vô sinh cần nhiều thời gian, niềm tin và đặc biệt là sự kiên trì. Nếu không chuẩn bị tốt tâm lý để đối mặt với những khó khăn, các cặp vợ chồng hiếm muộn rất dễ nản lòng và nghi ngờ khả năng của bác sĩ.

Yếu tố tâm lý trong điều trị vô sinh được các bác sĩ sản khoa đặc biệt chú trọng
   Kiên trì theo đuổi và tin tưởng vào khả năng thành công
 
Với những người hiếm muộn, áp lực từ gia đình và xã hội khiến tâm lý bị đè nặng, dẫn đến việc thụ thai đã khó khăn càng trở nên gian nan hơn. Đó là lý do vì sao các bác sĩ luôn lưu ý đến yếu tố tâm lý trong điều trị vô sinh. Sau khi đã làm rõ nguyên nhân gây vô sinh, các cặp vợ chồng cần chuẩn bị tốt tâm lý trước khi điều trị và trao đổi thẳng thắn với gia đình để nhận được sự ủng hộ về tinh thần, thời gian cũng như kinh tế…

Bệnh viện Hồng Ngọc – nơi trao gửi niềm tin

Từ khi triển khai chương trình hợp tác điều trị vô sinh với các bệnh viện Thái Lan, Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc đã chắp cánh ước mơ cho biết bao vợ chồng hiếm muộn với mong muốn được làm cha, làm mẹ. 

các bác sĩ sản khoa luôn đề cao yếu tố tâm lý trong điều trị vô sinh Bệnh viện Hồng Ngọc và bệnh viện Thái Lan hợp tác điều trị vô sinh

Chú trọng đến yếu tố tâm lý trong điu tr vô sinh, các bác sĩ luôn sát cánh cùng bệnh nhân để hỗ trợ về mặt tinh thần cũng như chuyên môn. Phác đồ điều trị cho từng bệnh nhân đều áp dụng những kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến nhất như:

ICSI (kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng – Intra-Cytoplasmic Sperm Injection)

Lọc rửa tinh trùng 

Kỹ thuật nuôi cấy túi phôi Blastocyst

Kỹ thuật PGD (kiểm tra 5 cặp nhiễm sắc thể để loại bỏ phôi thai dị tật, tỷ lệ đậu thai thành công 50- 60%)

Kỹ thuật Micro array (kiểm tra 23 cặp nhiễm sắc thể nhằm loại bỏ trên 2000 bệnh tật di truyền và lựa chọn phôi thai khỏe mạnh nhất , tỷ lệ thành công 80- 90%)

Testicular Sperm Extraction (TESE) : Chọc hút tinh trùng từ tinh hoàn

Testicular Sperm Aspiration (TESA): Lấy tinh trùng từ mào tinh

Tags: , , , , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...